Theo đó, giấy tờ điện tử tích hợp trên VNeID tương đương với giấy tờ truyền thống khi thực hiện các thủ tục hành chính. Vì vậy, các cơ quan liên quan không yêu cầu công dân phải xuất trình giấy tờ, phải sao y, công chứng.

Yêu cầu bộ trưởng các bộ, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện cắt giảm thành phần hồ sơ đối với các thủ tục hành chính có thông tin giấy tờ đã tích hợp trên tài khoản định danh điện tử.
Đẩy mạnh cung cấp, nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến gắn với sắp xếp đơn vị hành chính; tái cấu trúc, số hóa quy trình nghiệp vụ, hồ sơ tài liệu, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tái sử dụng 100% dữ liệu đã số hóa để cắt giảm tối đa thủ tục hành chính và chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.
Ý kiến bạn đọc
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu