Người yêu cầu công chứng, người làm chứng, phiên dịch sẽ phải ký trước sự chứng kiến trực tiếp của công chứng viên và được chụp ảnh, lưu trong hồ sơ công chứng.
(GLO)- Tại Thông báo số 171/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị trong tháng 4-2025, các cơ quan liên quan phải hoàn chỉnh việc điều chỉnh quy trình nghiệp vụ, cho phép sử dụng các giấy tờ điện tử tích hợp trên tài khoản định danh điện tử (trên ứng dụng VNeID).
(GLO)- Luật sư Bùi Thanh Vũ-Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Phú kiêm Trưởng Chi nhánh Gia Lai tư vấn pháp luật liên quan đến hiệu lực pháp lý của việc mua bán đất bằng giấy viết tay.
(GLO)- Ngày 2-10-2023, Bộ trưởng Bộ Tư pháp ký ban hành Thông tư số 08/2023/TT-BTP hướng dẫn tập sự hành nghề công chứng thay thế Thông tư số 04/2015/TT-BTP ngày 15-4-2015. Theo đó, có 6 trường hợp không được đăng ký tập sự hành nghề công chứng kể từ ngày 20-11-2023.
Chuẩn bị cho hội thảo toàn quốc tổng kết 5 năm thi hành Luật Công chứng dự kiến diễn ra ngày mai (14-1), Bộ Tư pháp cho biết, bên cạnh nhiều thành quả, các quy định pháp luật liên quan đến công chứng cũng như quá trình triển khai trên thực tế đã bộc lộ nhiều hạn chế đáng kể. Trong đó, phạm vi các giao dịch công chứng bắt buộc còn quá hẹp, tiềm ẩn rủi ro lớn cho người dân khi giao kết các giao dịch không được công chứng.
(GLO)- Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, số lượng hợp đồng, giao dịch, chủ yếu là thế chấp, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế… liên quan đến đất đai và các tài sản khác của người dân trên địa bàn tỉnh cũng ngày càng nhiều. Các tổ chức hành nghề công chứng cũng theo đó xuất hiện nhiều hơn.
(GLO)- Chiều 29-3, Đoàn khảo sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp liên quan đến hoạt động công chứng trên địa bàn từ năm 2016-2018.