Kbang: Khai trừ ra khỏi Đảng một đảng viên xâm hại tài nguyên rừng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 17-5, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết: Đơn vị vừa hoàn thiện quy trình và có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Đinh A Hyót-đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ làng Kon Kring, thuộc Đảng bộ xã Kon Pne.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 25 diễn ra vào ngày 12-5, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kbang khóa IX (nhiệm kỳ 2020-2025) nhận thấy đồng chí Đinh A Hyót là đảng viên nhưng không gương mẫu chấp hành quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Cụ thể, từ ngày 5-10 đến ngày 7-10-2022, Đinh A Hyót với vai trò là người cầm đầu, khởi xướng và trực tiếp chặt hạ trái phép 2 cây gỗ Sp5 tại lô 5, khoảnh 5 và lô 4, khoảnh 6, tiểu khu 76, thuộc rừng đặc dụng, lâm phần do Ban Quản lý Vườn quốc gia Kon Ka Kinh quản lý, gây thiệt hại 15,792m3 gỗ tròn; bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang quyết định khởi tố bị can và đề nghị truy tố về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Đồng chí Đinh A Hyót đã vi phạm Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và chi bộ; gây dư luận xấu trong chi bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kbang đã bỏ phiếu biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với đồng chí Đinh A Hyót.

Có thể bạn quan tâm

Ban Tổ chức Trung ương nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

Ban Tổ chức Trung ương nhất trí với đề xuất người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5

(GLO)- TTO cho biết, Ban Tổ chức Trung ương vừa có ý kiến nhất trí với đề xuất của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29-4-2024) và làm bù sang ngày khác để người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục dịp lễ 30-4 và 1-5.

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

Hộ kinh doanh ẩm thực chợ đêm mong dự án mau hoàn thành

(GLO)- Sau khi chợ đêm Pleiku dừng hoạt động để phục vụ cho dự án Phố ẩm thực đêm, những hộ kinh doanh chuyên bán các mặt hàng ẩm thực đã phải tứ tán “mỗi người mỗi nơi”. Có người may mắn tìm được mặt bằng để tiếp tục kinh doanh, nhưng cũng có người vẫn chưa tìm được địa điểm để buôn bán.