Ia Pa: Đánh giá, phân hạng 3 sản phẩm OCOP năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 18-11, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024.

quang-canh-hoi-nghi-danh-gia-phan-hang-san-pham-ocop-huyen-ia-pa-nam-2024-anh-vu-chi.jpg
Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ia Pa năm 2024. Ảnh: Vũ Chi

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Ia Pa tiến hành đánh giá 3 sản phẩm gồm: Yến sào Sơn Đông (xã Chư Răng), sữa chua nếp cẩm Hoàng Hà (xã Ia Trôk) và trứng vịt Văn Bé (xã Ia Mrơn). Trong đó, yến sào Sơn Đông là sản phẩm đánh giá lại OCOP 3 sao.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã chấm điểm dựa trên những tiêu chí đánh giá. Theo nhận định chung, các sản phẩm đều đảm bảo về chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp; đúng quy định về nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, các thành viên Hội đồng đánh giá 3 sản phẩm đều đạt OCOP cấp huyện. Thời gian tới, các chủ thể tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, chuyển Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh làm căn cứ xét duyệt, cấp chứng nhận.

Có thể bạn quan tâm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

Công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cho 18 sản phẩm

(GLO)-Ngày 14-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp ký ban hành Quyết định số 28/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm đợt II-2024.

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

Đa dạng giải pháp phòng ngừa bệnh khảm lá mì

(GLO)- Nhằm hạn chế thiệt hại do bệnh khảm lá mì gây ra, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai tích cực nhân rộng các giống mì sạch bệnh để thay thế các loại giống cũ có năng suất thấp, dễ nhiễm bệnh và hướng dẫn người dân về quy trình kỹ thuật phòng-chống bệnh khảm lá trên cây mì.