Ia Grai: Biểu dương 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 22-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tiến hành sơ kết hoạt động công tác hội phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, biểu dương 11 “Phụ nữ khuyết tật tiêu biểu” năm 2023.

Theo thống kê của ngành chức năng, hiện trên địa bàn huyện có 291 phụ nữ khuyết tật. Trong đó, nhiều chị không đầu hàng số phận, nỗ lực vươn lên, có những đóng góp nhất định cho xã hội. Tiêu biểu như chị Trương Thị Mai (tổ dân phố 4, thị trấn Ia Kha) khuyết tật vận động nhưng vươn lên từ nghề thu mua phế liệu, phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho hoạt động hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Chị Rơ Mah Aluch (làng Ô Rê 1, xã Ia Grăng) khuyết tật vận động nhưng vươn lên phát triển kinh tế nông nghiệp và nhận nuôi 2 trẻ mồ côi...

Tặng quà 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Ia Grai. Ảnh: Minh Châu ảnh 1

Tặng quà 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Ia Grai. Ảnh: Minh Châu

Tuy vậy, đa số phụ nữ khuyết tật hiện có hoàn cảnh khó khăn, sống dựa vào gia đình, người thân và trợ cấp xã hội. Thời gian qua, các cấp hội LHPN huyện đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khuyết tật như tặng phương tiện sinh kế, tư vấn pháp luật, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi khi ốm đau, triển khai các mô hình phù hợp để thu hút phụ nữ yếu thế…

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu; Hội LHPN huyện kết nối với các Mạnh Thường Quân tặng 11 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 600 ngàn đồng/suất. Những phụ nữ được biểu dương là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực. Các chị đã lan tỏa năng lượng sống tích cực, truyền động lực cho những phụ nữ không may mắn khác tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, Hội LHPN huyện phối hợp phòng Văn hoá- Thông tin huyện tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình-đậm tình gắn kết” nhằm tôn vinh giá trị gia đình Việt Nam.

Hội LHPN xã Ia Tô là 1 trong 3 đội thi xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Minh Châu ảnh 2
Hội LHPN xã Ia Tô là 1 trong 3 đội thi xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Minh Châu

Tham gia hội thi có 13 đội đến từ các xã, thị trấn. Trong thời gian 1 giờ 30 phút, các đội biến các nguyên liệu thành những món ăn truyền thống trong mâm cơm của các gia đình Việt. Các món ăn được trình bày bắt mắt chuyển tải thông điệp mâm cơm là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời thể hiện đậm nét vai trò của người phụ nữ trong giữ lửa hạnh phúc thông qua bữa ăn hàng ngày.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã bình chọn 3 đội có phần thi đặc sắc về nội dung và hình thức để trao giải là Hội LHPN các xã Ia Khai, Ia Tô, Ia O; Hội LHPN xã Ia Hrung giành giải có phần thuyết trình và trang trí đẹp mắt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

(GLO)- Chiều 26-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW; ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ trên lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.