Ia Grai: Biểu dương 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-6, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tiến hành sơ kết hoạt động công tác hội phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, biểu dương 11 “Phụ nữ khuyết tật tiêu biểu” năm 2023.

Theo thống kê của ngành chức năng, hiện trên địa bàn huyện có 291 phụ nữ khuyết tật. Trong đó, nhiều chị không đầu hàng số phận, nỗ lực vươn lên, có những đóng góp nhất định cho xã hội. Tiêu biểu như chị Trương Thị Mai (tổ dân phố 4, thị trấn Ia Kha) khuyết tật vận động nhưng vươn lên từ nghề thu mua phế liệu, phát triển kinh tế và có nhiều đóng góp cho hoạt động hội và phong trào phụ nữ tại địa phương. Chị Rơ Mah Aluch (làng Ô Rê 1, xã Ia Grăng) khuyết tật vận động nhưng vươn lên phát triển kinh tế nông nghiệp và nhận nuôi 2 trẻ mồ côi...

Tặng quà 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Ia Grai. Ảnh: Minh Châu

Tặng quà 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu huyện Ia Grai. Ảnh: Minh Châu

Tuy vậy, đa số phụ nữ khuyết tật hiện có hoàn cảnh khó khăn, sống dựa vào gia đình, người thân và trợ cấp xã hội. Thời gian qua, các cấp hội LHPN huyện đã có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khuyết tật như tặng phương tiện sinh kế, tư vấn pháp luật, chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi khi ốm đau, triển khai các mô hình phù hợp để thu hút phụ nữ yếu thế…

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen 11 phụ nữ khuyết tật tiêu biểu; Hội LHPN huyện kết nối với các Mạnh Thường Quân tặng 11 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật trị giá 600 ngàn đồng/suất. Những phụ nữ được biểu dương là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực. Các chị đã lan tỏa năng lượng sống tích cực, truyền động lực cho những phụ nữ không may mắn khác tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, Hội LHPN huyện phối hợp phòng Văn hoá- Thông tin huyện tổ chức hội thi “Mâm cơm gia đình-đậm tình gắn kết” nhằm tôn vinh giá trị gia đình Việt Nam.

Hội LHPN xã Ia Tô là 1 trong 3 đội thi xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Minh Châu
Hội LHPN xã Ia Tô là 1 trong 3 đội thi xuất sắc nhất hội thi. Ảnh: Minh Châu

Tham gia hội thi có 13 đội đến từ các xã, thị trấn. Trong thời gian 1 giờ 30 phút, các đội biến các nguyên liệu thành những món ăn truyền thống trong mâm cơm của các gia đình Việt. Các món ăn được trình bày bắt mắt chuyển tải thông điệp mâm cơm là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời thể hiện đậm nét vai trò của người phụ nữ trong giữ lửa hạnh phúc thông qua bữa ăn hàng ngày.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã bình chọn 3 đội có phần thi đặc sắc về nội dung và hình thức để trao giải là Hội LHPN các xã Ia Khai, Ia Tô, Ia O; Hội LHPN xã Ia Hrung giành giải có phần thuyết trình và trang trí đẹp mắt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Anh Phùng Minh Tuấn (thôn Phú Cường, xã Chư Sê) phấn khởi vì mía tím được mùa, được giá.

Ngọt ngào mùa mía tím

(GLO)- Dọc các tuyến đường vùng cao nguyên Gia Lai, sắc tím của những bó mía tươi rói phủ đầy, trở thành món quà quê được nhiều người ưa chuộng. Nhờ cây mía tím, nông dân nơi đây có thêm nguồn thu nhập ổn định, đời sống ngày càng được nâng cao.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

Đoàn kết dựng xây An Toàn giàu bản sắc, phát triển bền vững

Đoàn kết dựng xây An Toàn giàu bản sắc, phát triển bền vững

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Toàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước ngoặt khi xã vừa được sáp nhập, mở ra vận hội mới cho phát triển, khẳng định sức mạnh đoàn kết, đồng thời xác định phương hướng, khát vọng vươn lên trong giai đoạn tới.

Xây dựng Ayun Pa văn minh, hiện đại, xứng tầm khu vực

Xây dựng Ayun Pa văn minh, hiện đại, xứng tầm khu vực

(GLO)- Ngày 20-8, Ðảng bộ phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Ðại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ðây là dấu mốc quan trọng, mở ra giai đoạn mới với nhiều kỳ vọng về một đô thị Ayun Pa văn minh, hiện đại, giàu đẹp, xứng tầm khu vực.

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

Xã An Hòa xác định phát triển 3 vùng kinh tế trọng điểm

(GLO)- Sáng 19-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đã đến dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã An Hòa lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội xác định 3 vùng kinh tế trọng điểm để tập trung đầu tư phát triển.

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

Ia Púch vững vàng nơi tuyến đầu biên giới

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ia Púch lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới cho xã biên giới, nơi ý Đảng và lòng dân hòa quyện tạo thành sức mạnh để xây dựng quê hương vững mạnh về kinh tế, ổn định về quốc phòng-an ninh.

null