Gia Lai: Tôn vinh phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-4, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức giao lưu “Tỏa sáng những vầng trăng khuyết”; tư vấn chính sách, biểu dương những phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực tiêu biểu. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; Hội bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; 125 hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Gia Lai hiện có khoảng 12 ngàn người khuyết tật, trong đó có hơn 7 ngàn phụ nữ. Những năm qua, Hội LHPN các cấp phối hợp với các ngành chức năng đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật vượt qua mặc cảm, nâng cao năng lực bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều phụ nữ khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường. Các chị là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho những chị em phụ nữ khuyết tật khác vượt lên số phận không may mắn, tạo ra giá trị tốt đẹp cho bản thân, cộng đồng.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng vầng trăng khuyết” là dịp để những hội viên phụ nữ khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong hành trình vượt khó, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái; đồng thời bày tỏ mong muốn, khát vọng của bản thân; qua đó thúc đẩy sự tự tin của phụ nữ khuyết tật, lan tỏa những giá trị sống tích cực tới cộng đồng.

Tại chương trình, đại diện Sở lao động-Thương binh và Xã hội thông tin các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng; đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc của chị em về các chế độ chính sách cho hội viên phụ nữ khuyết tật.

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 25 hội viên, phụ nữ khuyết tật tiêu biểu ở các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đông Gia Lai, Sư cô Thích Nữ Minh Túc cùng một số nhà hảo tâm tặng quà động viên phụ nữ khuyết tật tiêu biểu.

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.