Gia Lai: Tôn vinh phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-4, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức giao lưu “Tỏa sáng những vầng trăng khuyết”; tư vấn chính sách, biểu dương những phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực tiêu biểu. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; Hội bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; 125 hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Gia Lai hiện có khoảng 12 ngàn người khuyết tật, trong đó có hơn 7 ngàn phụ nữ. Những năm qua, Hội LHPN các cấp phối hợp với các ngành chức năng đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật vượt qua mặc cảm, nâng cao năng lực bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều phụ nữ khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường. Các chị là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho những chị em phụ nữ khuyết tật khác vượt lên số phận không may mắn, tạo ra giá trị tốt đẹp cho bản thân, cộng đồng.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng vầng trăng khuyết” là dịp để những hội viên phụ nữ khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong hành trình vượt khó, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái; đồng thời bày tỏ mong muốn, khát vọng của bản thân; qua đó thúc đẩy sự tự tin của phụ nữ khuyết tật, lan tỏa những giá trị sống tích cực tới cộng đồng.

Tại chương trình, đại diện Sở lao động-Thương binh và Xã hội thông tin các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng; đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc của chị em về các chế độ chính sách cho hội viên phụ nữ khuyết tật.

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 25 hội viên, phụ nữ khuyết tật tiêu biểu ở các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đông Gia Lai, Sư cô Thích Nữ Minh Túc cùng một số nhà hảo tâm tặng quà động viên phụ nữ khuyết tật tiêu biểu.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

Hỗ trợ kịp thời trẻ em và gia đình khó khăn sau thiên tai

(GLO)- Chương trình hỗ trợ tiền mặt cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão lũ do Ðại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp triển khai đã kịp thời đến với người dân, góp phần giúp khắc phục khó khăn sau thiên tai, đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn và tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hra

Tặng 100 suất quà Tết cho người dân xã Hra

(GLO)- Ngày 13-1, Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Co.opmart Quy Nhơn cùng Câu lạc bộ Tennis Bình Minh tổ chức tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hra.

null