Gia Lai: Tôn vinh phụ nữ khuyết tật tiêu biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 18-4, tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức giao lưu “Tỏa sáng những vầng trăng khuyết”; tư vấn chính sách, biểu dương những phụ nữ khuyết tật giàu nghị lực tiêu biểu. 

Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể; Hội bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; 125 hội viên, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Phụ nữ khuyết tật giao lưu tại chương trình. Ảnh: Minh Châu

Gia Lai hiện có khoảng 12 ngàn người khuyết tật, trong đó có hơn 7 ngàn phụ nữ. Những năm qua, Hội LHPN các cấp phối hợp với các ngành chức năng đồng hành, hỗ trợ phụ nữ khuyết tật vượt qua mặc cảm, nâng cao năng lực bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Nhiều phụ nữ khuyết tật đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành những tấm gương tỏa sáng giữa đời thường. Các chị là nguồn cảm hứng, là động lực tiếp sức cho những chị em phụ nữ khuyết tật khác vượt lên số phận không may mắn, tạo ra giá trị tốt đẹp cho bản thân, cộng đồng.

Chương trình giao lưu “Tỏa sáng vầng trăng khuyết” là dịp để những hội viên phụ nữ khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ những tâm tư, tình cảm trong hành trình vượt khó, phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái; đồng thời bày tỏ mong muốn, khát vọng của bản thân; qua đó thúc đẩy sự tự tin của phụ nữ khuyết tật, lan tỏa những giá trị sống tích cực tới cộng đồng.

Tại chương trình, đại diện Sở lao động-Thương binh và Xã hội thông tin các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng; đồng thời tư vấn, giải đáp thắc mắc của chị em về các chế độ chính sách cho hội viên phụ nữ khuyết tật.

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Bà Rơ Chăm H'Hồng-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen những phụ nữ khuyết tật tiêu biểu. Ảnh: Minh Châu

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng bằng khen cho 25 hội viên, phụ nữ khuyết tật tiêu biểu ở các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đông Gia Lai, Sư cô Thích Nữ Minh Túc cùng một số nhà hảo tâm tặng quà động viên phụ nữ khuyết tật tiêu biểu.

Có thể bạn quan tâm

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

Giấy nghỉ ốm chưa lên hệ thống BHXH, người lao động cần làm gì để không chậm hưởng chế độ?

(GLO)- Đã được cấp giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng dữ liệu chưa hiển thị trên hệ thống, người lao động nên chủ động kiểm tra, liên hệ cơ sở khám, chữa bệnh và doanh nghiệp để tránh chậm giải quyết chế độ ốm đau.

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu ở Gia Lai

Lắng đọng đêm Vu Lan - Báo hiếu tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 26 và 27-8 (tức 14 và 15-7 âm lịch), nhiều ngôi chùa trên địa bàn tỉnh Gia Lai tổ chức các hoạt động mừng lễ Vu Lan - Báo hiếu. Trong không gian trang nghiêm, đông đảo phật tử, người dân gửi lời nguyện cầu và bày tỏ lòng tri ân đấng sinh thành.

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

Rằm tháng 7 - Vu Lan 2026 có gì đáng chú ý?

(GLO)- Ngày mai (27-8) là Rằm tháng 7, chính lễ Vu Lan - Báo hiếu năm Bính Ngọ 2026. Mùa Vu Lan năm nay được Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhấn mạnh tinh thần báo hiếu gắn với tri ân anh hùng liệt sĩ, người có công và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Từ 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

Từ ngày 1-9 dùng số căn cước thay mã BHXH: Người dân có phải đổi sổ, thẻ BHYT?

(GLO)- Từ ngày 1-9-2026, BHXH Việt Nam bắt đầu chuyển đổi dữ liệu và vận hành sử dụng số định danh cá nhân, số căn cước thay mã số BHXH trên các phần mềm nghiệp vụ. Đây là thay đổi về phương thức định danh, người tham gia không phải đổi sổ BHXH, thẻ BHYT chỉ vì việc chuyển đổi này.

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

Giáo viên từng dạy hợp đồng, đóng BHXH có phải xếp lương lại từ mức khởi điểm?

(GLO)- Giáo viên từng có thời gian dạy hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc trước khi được tuyển dụng vào viên chức không mặc nhiên phải xếp lương từ mức khởi điểm. Theo quy định mới, thời gian công tác trước đó có thể được xem xét để xếp vào bậc lương phù hợp.

null