Ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 7-4, Ban Gia đình-Xã hội-Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN TP. Pleiku truyền thông chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khuyết tật ở TP. Pleiku và ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” phường Phù Đổng.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Phù Đổng ra mắt mô hình "Phụ nữ khuyết tật tự lực". Ảnh: Anh Huy

Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường Phù Đổng ra mắt mô hình "Phụ nữ khuyết tật tự lực". Ảnh: Anh Huy

Theo đó, gần 100 hội viên phụ nữ khuyết tật thuộc Hội LHPN các phường: Phù Đổng, Trà Bá, Thắng Lợi (TP. Pleiku) và người thân, người chăm sóc phụ nữ khuyết tật được bác sĩ Lê Thị Thanh Hương-Trưởng Khoa sản, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tư vấn, tuyên truyền về các bệnh lây truyền qua đường tình dục và sức khoẻ sinh sản cũng như biện pháp phòng-tránh. Bà Tưởng Thị Lệ Huyền-chuyên viên Ban Gia đình-Xã hội-Kinh tế Hội LHPN tỉnh truyền thông về các chế độ, chính sách cho người khuyết tật nói chung, phụ nữ khuyết tật nói riêng và vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong hỗ trợ phụ nữ khuyết tật.

Dịp này, Hội LHPN phường Phù Đổng đã ra mắt mô hình “Phụ nữ khuyết tật tự lực” với 15 thành viên. Mô hình được thành lập nhằm kết nối những mảnh đời khiếm khuyết, tạo điều kiện để các hội viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, từ đó có thêm ý chí và nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

null