Hưng Yên tạm đóng cửa Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lượng du khách đến tham quan, chiêm bái tại các di tích thuộc quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến ở Hưng Yên tương đối đông gây khó cho việc phòng, chống dịch COVID-19.
Tam quan Văn Miếu trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến.
Tam quan Văn Miếu trong Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến.
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hưng Yên Bùi Tuấn Anh cho biết thành phố đã có văn bản hỏa tốc tạm đóng cửa Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến và tất cả các di tích trên địa bàn để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 15/2.
Qua thực tế hiện nay, đặc biệt là từ sau ngày 12/2 (tức mùng 1 Tết), lượng du khách từ các địa phương ngoài tỉnh Hưng Yên đến tham quan, chiêm bái tại các di tích thuộc quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến trên địa bàn thành phố Hưng Yên tương đối đông. Thực trạng này đã làm quá tải, khó kiểm soát việc phòng, chống dịch COVID-19 ở các di tích.
Trước diễn biến phức tạp khó lường của dịch bệnh đang diễn ra, Ủy ban Nhân dân thành phố Hưng Yên yêu cầu Ban Quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Phố Hiến, Ủy ban Nhân dân các phường, xã và ban quản lý các khu di tích trên địa bàn thực hiện ngay các biện pháp: tạm đóng cửa, dừng tiếp đón du khách và nhân dân đến tham quan, chiêm bái tại tất cả các di tích trên địa bàn.
Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh, thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo về thời gian mở cửa trở lại sau.
Ủy ban Nhân dân thành phố Hưng Yên cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa-Thông tin hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc các ban quản lý di tích trên địa bàn thực hiện tốt việc tạm đóng cửa. Đài truyền thanh cơ sở và các xã phường, ban quản lý các di tích có trách nhiệm thông tin, tuyên truyền hướng dẫn để nhân dân và du khách biết, chấp hành theo quy định, cùng chung tay phòng chống đại dịch COVID-19.
Thành phố Hưng Yên hiện còn bảo tồn được hơn 180 di tích lịch sử văn hóa và kiến trúc nghệ thuật có giá trị, trong đó có Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến, 20 di tích xếp hạng quốc gia, 25 di tích xếp hạng cấp tỉnh. Riêng Khu di tích quốc gia đặc biệt Phố Hiến có nhiều điểm đến hấp dẫn với các di tích nổi tiếng: đền Mẫu, đền Trần, chùa Chuông, Văn miếu Xích Đằng, đình chùa Hiến, chùa Phố, đền Bà Chúa Kho, đền Thiên Hậu, Đông Đô quảng hội...
Từ nhiều năm nay, các di tích trên đã trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút sự quan tâm của du khách, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người từ thành phố Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đến tham quan, chiêm bái, nhất là khi Tết đến, Xuân về.
Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn: Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

Địa phương chủ động, nhân dân đồng thuận

(GLO)- Thay vì tâm lý lo lắng, băn khoăn thường thấy khi thực hiện các dự án trọng điểm, việc triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam qua phường Bồng Sơn lại nhận được sự đồng thuận của nhân dân. Đây là kết quả từ cách làm bài bản và sát dân của hệ thống chính trị địa phương.

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Chuẩn bị khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa tỉnh ta sẽ khởi công hai dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, công trình chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIV, gồm: Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku, Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam (đoạn đi qua tỉnh Gia Lai).

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội

Thủ tướng Chính phủ chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua-bán, cho thuê nhà ở xã hội

(GLO)- Thủ tướng chấn chỉnh tiêu cực trong xét duyệt, mua - bán, cho thuê nhà ở xã hội. Đồng thời, yêu cầu xử lý nghiêm những chủ đầu tư, doanh nghiệp vi phạm quy định pháp luật trong việc xét duyệt đối tượng hoặc các tổ chức, cá nhân có hoạt động môi giới trái phép, trục lợi chính sách.

Gia Lai đề xuất hơn 1.300 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão số 13 và mưa lũ

Gia Lai đề xuất hơn 1.300 tỷ đồng khắc phục hạ tầng giao thông sau bão số 13 và mưa lũ

(GLO)- Trên cơ sở tổng hợp, đánh giá thiệt hại về giao thông và hạ tầng kỹ thuật do thiên tai vừa qua, Sở Xây dựng Gia Lai đề xuất tổng kinh phí hơn 1.324 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục hư hỏng và đầu tư các hạng mục cấp bách nhằm bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian tới.

null