Họp mặt 81 nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu tỉnh Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-10, tại TP. Pleiku, Hội cựu tù chính trị yêu nước tỉnh Gia Lai tổ chức họp mặt 81 nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu đại diện cho 864 nữ cựu tù chính trị (còn sống) trong tỉnh. Dự buổi họp mặt có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể.

Buổi họp mặt là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam (20/10/1930-20/10-2022), 77 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh (27/10/1945-27/10/2022). Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị đối với những người có công với cách mạng, trong đó có các nữ cựu tù chính trị bị địch bắt tù đày, giam cầm trong các nhà tù đế quốc trên khắp cả nước trong 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc.

Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh Hoàng Ngọc
Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh: Hoàng Ngọc

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống anh hùng của phụ nữ Việt Nam trong tham gia hoạt động cách mạng. Mặc dù bị địch bắt tù đày, xiềng xích, tra tấn bằng nhiều hình thức nhưng các nữ cựu tù chính trị vẫn một lòng kiên trung với Đảng, đấu tranh bất khuất với kẻ thù, tin tưởng sự tất thắng của cách mạng. Tinh thần anh hùng, bất khuất của các nữ cựu tù chính trị góp phần tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Trở về với đời thường, các nữ chiến sĩ bị địch bắt tù đày sớm hòa nhập với phong trào phụ nữ tại địa phương, tham gia xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc, có những đóng góp tích cực trên nhiều lĩnh vực.

Các nữ cựu tù chính trị hiện nay đều tuổi cao, sức yếu nhưng luôn nêu gương sáng về tinh thần sống vui, sống khỏe, sống có ích.

81 nữ cựu tù chính trị tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm trong ngày họp mặt. Ảnh Hoàng Ngọc
81 nữ cựu tù chính trị yêu nước tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm trong ngày họp mặt. Ảnh: Hoàng Ngọc

Tinh thần “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” từ trong chiến tranh gian khổ đến khi đất nước toàn thắng đã truyền lửa cho thế hệ trẻ, nhất là các thế hệ phụ nữ tỉnh Gia Lai không ngừng học tập, cống hiến, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp.

HOÀNG NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung trực tiếp trao 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất đầu tiên do cấp xã cấp cho 2 người dân trên địa bàn. Ảnh: Vũ Thảo

Xã Gào cần định hướng mục tiêu và có giải pháp giảm nghèo bền vững

(GLO)- Sáng 15-7, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai, có buổi làm việc với xã Gào về tình hình hoạt động của tổ chức bộ máy sau sáp nhập đơn vị hành chính. Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị của tỉnh.

Phường Hội Phú cần có quyết tâm chính trị cao, tận dụng các lợi thế để vươn mình phát triển trong giai đoạn mới

Phường Hội Phú cần có quyết tâm chính trị cao, tận dụng các lợi thế để vươn mình phát triển trong giai đoạn mới

(GLO)- Tại buổi làm việc vào sáng 11-7, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị phường Hội Phú cần có quyết tâm chính trị cao, tận dụng các lợi thế để vươn mình phát triển trong giai đoạn mới.

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin phản ánh, kiến nghị, sáng kiến và giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

(GLO)- Sáng 11-7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị, sáng kiến, giải pháp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Đổi mới mạnh mẽ cải cách hành chính ở cấp xã

Gia Lai đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã

(GLO)- Với mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ người dân, UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức các Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã trên toàn tỉnh. Đây là tiền đề tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính ở cấp xã.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn: Cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bàu Cạn

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn: Cần chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bàu Cạn

(GLO)- Sáng 10-7, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, kiểm tra và làm việc với hệ thống chính trị xã Bàu Cạn để nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thắt chặt mối giao lưu nhân dân Việt - Pháp

Thắt chặt mối giao lưu nhân dân Việt - Pháp

(GLO)- Chiều ngày 9-7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Hội Hữu nghị Việt - Pháp phối hợp tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 236 năm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14-7-1789 - 14-7-2025), với sự tham dự của đông đảo đại biểu, nhà khoa học và bạn bè Pháp đang làm việc, nghiên cứu tại Quy Nhơn.

null