Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho hội viên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 17-4, Hội Người mù tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18-4).

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu và hội viên đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của Ngày Người khuyết tật Việt Nam - ngày tôn vinh những nỗ lực, đóng góp của người khuyết tật trong cộng đồng, đồng thời là dịp để toàn xã hội quan tâm hơn nữa tới cuộc sống của người khuyết tật.

quang-canh-ky-niem-ngay-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-184-cho-can-bo-hoi-vien-hoi-nguoi-mu-tinh-9199.jpg
Quang cảnh buổi kỷ niệm, ôn lại truyền thống. Ảnh: Kim Hường

Toàn tỉnh hiện có 3.667 người mù, trong đó có 1.620 hội viên Hội Người mù tỉnh, tăng 100 hội viên so với lúc mới sáp nhập.

Từ ngày 1-7-2025 đến 31-3-2026, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực dành cho hội viên như: dạy nghề, hỗ trợ sinh kế, trao tặng quà... tạo điều kiện cho người mù trong tỉnh vươn lên hòa nhập cộng đồng. Tổng giá trị các hoạt động hơn 5,4 tỷ đồng.

Tại chương trình, Hội phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Gia Lai phổ biến Quyết định số 893/QĐ-UBND ngày 12-3-2026 của UBND tỉnh Gia Lai về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026-2030; Nghị quyết số 80-NQ/TW ngày 7-1-2026 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam; tuyên truyền kỷ niệm 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).

Dịp này, Hội Người mù tỉnh đã trao tặng 50 suất quà cho các hội viên, mỗi suất trị giá 500-700 nghìn đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Xã Gào trồng 400 cây xanh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(GLO)- Sáng 25-7, UBND xã Gào (tỉnh Gia Lai) tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 tại sân bóng hồ cạn và khu đất công ích cộng đồng làng D, thu hút hơn 400 cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia.

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

“Đưa các anh trở về là mệnh lệnh từ trái tim”

(GLO)- Năm 2026 đánh dấu tròn 25 mùa khô, 25 năm cán bộ, chiến sĩ Đội K52 (Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) rong ruổi dọc dài những cánh rừng thuộc các tỉnh Đông Bắc Campuchia để tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại đây. 

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

Mỗi mẫu ADN, một hy vọng đoàn tụ

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-7, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức đợt cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN của thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính. Gần 4.000 thân nhân liệt sĩ được lấy mẫu tại 9 điểm thu nhận với 12 tổ công tác.

null