"Hóa thạch xương khủng long đầu tiên phát hiện ở Campuchia"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

( GLO)- "Sau khi phát hiện, chúng tôi quyết định không di chuyển hóa thạch vì nghiên cứu đang được tiến hành và việc này phụ thuộc vào quyết định từ Bộ Môi trường. Bộ sẽ nghiên cứu hóa thạch kỹ lưỡng để tìm hiểu đây là loại khủng long nào"- Khmer Times dẫn lời ông Hun Marady- Giám đốc Sở Môi trường tỉnh Koh Kong phát biểu ngày 27/10, sau 1 năm nghiên cứu các nhà khoa học mới có kết luận.

"Hóa thạch xương khủng long đầu tiên phát hiện ở Campuchia" ảnh 1
Hóa thạch khủng long. Ảnh: Bộ Môi trường Campuchia

Trên trang Facebook cá nhân của ông Say Samal- Bộ trưởng Môi trường Campuchia- cũng đăng hình ảnh một đoạn xương động vật, kèm dòng chữ “Hóa thạch xương khủng long đầu tiên phát hiện ở Campuchia”.

Lần này là lần thứ hai các quan chức môi trường Campuchia công bố phát hiện hóa thạch khủng long ở Koh Por, sát Khu bảo tồn động vật hoang dã Tatai, thuộc xã Bak Klong. Bản đồ địa chất Campuchia thể hiện, khu vực này thuộc kỷ thứ II, có niên đại cách đây khoảng 65 - 190 triệu năm, có thể liên quan đến các loài động vật sống trong thời kỳ khủng long còn tồn tại.

Bộ Môi trường Campuchia cũng có kế hoạch khai quật toàn bộ phần xương hiện có thể nhìn thấy cũng như khai quật một khu vực rộng 25 m2 xung quanh để xem liệu có xương khác ở đó hay không.

TS ( TTXVN online, Thanh niên online )

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Phát hiện rừng hóa thạch 390 triệu năm

Nghiên cứu mới cho thấy những cây hóa thạch được phát hiện tình cờ ở phía tây nam nước Anh thuộc khu rừng được biết đến sớm nhất trên Trái đất. Hóa thạch 390 triệu năm tuổi đã soán ngôi khu rừng lâu đời nhất thế giới của khu rừng hóa thạch Gilboa ở bang New York, có niên đại 386 triệu năm.