Gửi niềm tin vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ khóa mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Gửi niềm tin vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ khóa mới ảnh 1
 
*Ông Phạm Ngọc Sanh- cán bộ hưu trí, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng (tổ 12, phường Hội Thương, TP. Pleiku, Gia Lai):
Mất lòng tin với dân là mất tất cả
Tuy tuổi đã cao, lại đau bệnh trong mấy ngày qua nhưng ông Phạm Ngọc Sanh luôn theo dõi sát sao những diễn biến của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV qua các phương tiện truyền thông đại chúng. Ông cho biết, ông rất phấn khởi trước những thành tích của nhiệm kỳ qua, trong đó nổi bật là công tác xóa đói giảm nghèo, nhờ đó người dân nói chung cũng như  đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa nói riêng nhiều người đã tạo dựng được kinh tế gia đình vững vàng, có người còn là triệu phú. Bên cạnh đó, các vùng khó khăn đã được đầu tư về cơ sở vật chất, đời sống người dân được cải thiện nhiều mặt.
Tuy nhiên, ông cũng nêu nhiều điều trăn trở: “Tôi thấy công tác chống tham nhũng tại tỉnh ta chưa đến nơi đến chốn, nhiều người sai phạm gây thất thoát lớn nhưng chưa được xử lý, kỷ luật nghiêm túc. Vậy nhưng báo cáo trước Đại hội lại nêu quá nhiều thành tích, bỏ qua nhiều khuyết điểm. Theo tôi, cần nhận thức được cái sai để mà sửa, sửa để tiếp tục lãnh đạo cho tốt. Đã là con người thì không có khuyết điểm này cũng phải có khuyết điểm khác, nhưng đừng để xảy ra những sai phạm lớn gây mất lòng tin của nhân dân. Mất lòng tin với dân là mất tất cả”. Ông cũng góp ý khá sâu về vấn đề cán bộ: “Anh cán  bộ quan trọng lắm, là người “đầu đội chính sách, tay cầm chủ trương”. Phải làm sao đào tạo và rèn luyện lớp cán bộ trẻ kế cận giàu kiến thức, tâm huyết để lãnh đạo đúng theo đường lối của Đảng, đề ra những chủ trương đúng, nói ít làm nhiều, không nói suông…”.
Gửi niềm tin vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ khóa mới ảnh 2
 
*Ông Nguyễn Thế Phương- Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum:
Gia Lai sẽ phát triển vượt bậc dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XIV
Qua theo dõi quá trình tổ chức đại hội trên báo Gia Lai Điện tử, khi tiếp cận với thông tin này cùng với danh sách Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, tôi thực sự vui mừng. Những vị được bầu trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng như trong Ban Chấp hành, theo tôi đó là những cán bộ tài đức vẹn toàn, có đủ bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, quản lý, có uy tín; đủ sức gánh vác trọng trách lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh nhà trong nhiệm kỳ 2010-2015 hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và mục tiêu mà Đại hội đã đề ra.
Tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành mới, Gia Lai sẽ nắm bắt được thời cơ, vượt qua thử thách, phát triển nhanh và bền vững. Xây dựng Gia Lai trở thành trung tâm kinh tế- xã hội của khu vực Bắc Tây Nguyên như kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
Gửi niềm tin vào sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ khóa mới ảnh 3
 
*Ông Nguyễn Quang Vinh- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận phường Diên Hồng, TP. Pleiku:
Tôi đặt nhiều kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV
Mấy hôm nay, qua theo dõi trên đài, trên báo, biết được diễn tiến của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIV, tôi rất vui mừng trước những thành công bước đầu của đại hội. Hy vọng sau đại hội sẽ có một luồng gió đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cần tăng cường khối đại đoàn kết trong đảng, trong dân, quan tâm nhiều hơn đến công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đẩy mạnh thực hiện và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đảm bảo lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án ở từng địa phương với sự tham gia chủ động của người dân; không để bức xúc kéo dài trong dân…
Tôi nghĩ, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV, Gia Lai sẽ ngày càng phát triển nhanh, bền vững.
P.D- V.T.H (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

Siêu lừa 9X, lãnh 18 năm tù

(GLO)-

Chiều 9-4, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Thị Thúy Hằng (SN 1997, trú tại thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện) 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

(GLO)-

Sáng 9-4, tại phòng họp trụ sở Đoàn Đại biểu quốc hội và HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh từ năm 2009 đến hết năm 2023”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn thăm, chúc Tết tỉnh Sekong

(GLO)-

Tiếp tục chuyến thăm, chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 9-4, đoàn cán bộ cấp cao của tỉnh Gia Lai do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết tỉnh Sekong.