Google cắt giảm phí áp dụng đối với người tiêu dùng tại châu Âu từ ngày 19-7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ ngày 19-7, hãng công nghệ Google giảm phí từ 15% xuống 12% đối với các nhà phát triển ứng dụng không phải là trò chơi trên Cửa hàng ứng dụng Google Play khi các nhà phát triển này sử dụng hệ thống thanh toán bên ngoài hệ thống của Google.

 Ảnh nguồn TASS
Ảnh nguồn TASS

Google nêu rõ, việc cắt giảm phí chỉ áp dụng đối với người tiêu dùng tại châu Âu. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của Liên minh châu Âu (EU).

Hãng sẽ công bố chương trình để hỗ trợ các sự lựa chọn thay thế cho khách hạng ở khu vực kinh tế châu Âu (EEA) như một phần trong nỗ lực tuân thủ các quy tắc mới của EU-bà Estelle Werth-Giám đốc chính sách công và các vấn đề chính phủ tại EU của Google-cho biết.

Sự thay đổi trong chiến lược của “gã khổng lồ” công nghệ đồng nghĩa với việc các nhà phát triển ứng dụng không phải trò chơi có thể cung cấp cho khách hàng của mình tại EEA một giải pháp thanh toán thay thế cho hệ thống thanh toán trên Google Play khi họ thanh toán cho các dịch vụ và nội dung kỹ thuật số.

Trước đó, Google đã phải chịu nhiều mức phạt của EU liên quan đến các hoạt động cạnh tranh không công bằng và cáo buộc độc quyền trước các đối thủ nhỏ hơn tại châu Âu với tổng mức phạt lên tới hơn 8 tỷ euro (8,19 tỷ USD).

 

GIA BẢO 

Có thể bạn quan tâm

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo bền vững

(GLO)- Chuỗi sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) năm 2024 do Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức đã góp phần xây dựng và liên kết mạng lưới hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST. Đây cũng là dịp hỗ trợ, tạo điều kiện cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp ĐMST phát triển.