Giá ớt, thanh long tiếp tục 'nhảy dựng đứng'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau một thời gian dài nằm ở đáy, mấy ngày gần đây giá thanh long ở khu vực tỉnh Bình Thuận và giá ớt miền Trung tiếp tục tăng mạnh.
 

Giá ớt thu mua xuất khẩu đang tăng mạnh từ 10.000 đồng/kg lên gần 50.000 đồng/kg trong vòng mấy ngày qua. Ảnh: Quang Thuần
Giá ớt thu mua xuất khẩu đang tăng mạnh từ 10.000 đồng/kg lên gần 50.000 đồng/kg trong vòng mấy ngày qua. Ảnh: Quang Thuần


Sáng nay 6.4, các chủ vườn trồng ớt ở khu vực An Khê, Phù Mỹ (Bình Định) cho biết giá ớt trong vòng 1 ngày đã tăng đứng lên trên 40.000 đồng/kg, một số nơi thương lái thu mua đến 50.000 đồng/kg, một số nơi đã xảy ra tình trạng các thương lái tranh nhau mua. Đây là mức tăng khá cao sau một thời gian dài giá ớt nằm ở mức dưới 10.000 đồng/kg.

Giá ớt tại một số tỉnh khác như Đắk Lắk, Gia Lai, Vĩnh Long, Đồng Tháp cũng đang tăng lên mức 25.000 - 35.000 đồng/kg. Giá tăng mạnh khiến nhiều người trồng có động lực để tiếp tục tái đầu tư.


 

Giá thanh long sau một thời gian dài nằm ở đáy 1.000 đồng/kg nay tăng lên 15.000 đồng/kg. Ảnh: Quang Thuần
Giá thanh long sau một thời gian dài nằm ở đáy 1.000 đồng/kg nay tăng lên 15.000 đồng/kg. Ảnh: Quang Thuần


Giá trái thanh long khu vực Bình Thuận cũng đang tăng lên khá nhanh. Sáng nay 6.4, nhiều thương lái tiếp tục tìm mua hàng xuất khẩu thanh long ruột trắng giá 9.000 - 10.000 đồng/kg, thanh long ruột đỏ giá 14.000 - 15.000 đồng/kg.

Trên một số webiste bán hàng online ở Trung Quốc, giá thanh long Việt Nam đang dao động từ 29 NDT đến 79 NDT. Loại 79 NDT (khoảng 130.000 - 150.000 đồng/kg) được đặt trong hộp, mỗi hộp 6 quả, trọng lượng mỗi quả từ 300 - 350 g. Nhu cầu tiêu thụ thanh long tại Trung Quốc vẫn rất lớn, tuy nhiên khâu nhập khẩu gặp khó khăn do dịch bệnh và các quy định kiểm soát mới từ cơ quan quản lý.

Mặc dù vẫn nhập khẩu nhiều thanh long nhưng diện tích loại cây này ở Trung Quốc cũng đang tăng nhanh. Năm 2020, diện tích trồng thanh long ở Trung Quốc đạt 35.555 ha (tương đương với diện tích thanh long của Việt Nam), đến cuối năm 2021 đã là 40.000 ha, chủ yếu tại tỉnh Quảng Tây và Quảng Đông.  

 

Theo QUANG THUẦN (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khi nông dân mang tư duy doanh nhân

Khi nông dân Gia Lai mang tư duy doanh nhân

(GLO)- Nhiều nông dân ở Gia Lai đang từng bước thay đổi cách làm, chủ động đầu tư công nghệ, liên kết sản xuất và xây dựng thương hiệu. Tư duy doanh nhân đã giúp họ gia tăng giá trị sản xuất nông nghiệp, hướng đến phát triển bền vững.

Ngư dân Gia Lai phấn khởi trúng mùa cá ngừ đại dương trước Tết.

Ngư dân Gia Lai trúng mùa cá ngừ đại dương

(GLO)- Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cảng cá ở Gia Lai trở nên sôi động khi nhiều tàu câu cá ngừ đại dương liên tục cập bến với khoang cá đầy ắp. Sản lượng cao, giá bán ổn định giúp ngư dân có một cái Tết vui vẻ, phấn khởi.

Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi.

Gia Lai: Giá heo hơi tăng cao, người chăn nuôi phấn khởi

(GLO)- Hơn một tháng nay, giá heo hơi trên thị trường Gia Lai liên tục tăng. Hiện tại, giá đang dao động ở mức 74.000 - 77.000 đồng/kg, giúp người chăn nuôi phấn khởi tập trung chăm sóc đàn heo, sẵn sàng xuất chuồng cung cấp cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Bính Ngọ.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

null