Gia Lai: Trưng bày 50 tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Cảm xúc mùa thu”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-9, tại Nhà trưng bày Bảo tàng Tây Sơn Thượng đạo (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai phối hợp với UBND thị xã An Khê khai mạc triển lãm mỹ thuật chủ đề “Cảm xúc mùa thu”.

Đến dự có Bí thư Thị ủy An Khê Nguyễn Xuân Phước, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hoàng Bình, Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai Đặng Công Hưng cùng đông đảo hội viên và người thưởng lãm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Lam Nguyên

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm hội họa và điêu khắc của 9 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam tại Gia Lai gồm: Lê Hùng, Hồ Thị Xuân Thu, Nguyễn Văn Điền, Mai Quý Ngọc, Nguyễn Văn Chung, Võ Văn Tiếng, Lê Nguyễn Thảo My, Phạm Thế Bộ và Nguyễn Văn Vinh.

Đa dạng về chất liệu, phong cách, các tác phẩm chủ yếu tập trung khắc họa vẻ đẹp vùng đất, con người Tây Nguyên hay những khoảnh khắc sống động của cuộc sống đời thường, những phút giao cảm và khoảng lặng nội tâm... Nhiều tác phẩm trong số này đã được trưng bày, đạt giải cao tại các triển lãm khu vực và toàn quốc.

Triển lãm thu hút đông đảo người thưởng lãm, trong đó có các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai. Ảnh: Lam Nguyên

Triển lãm thu hút đông đảo người thưởng lãm, trong đó có các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Đông Gia Lai. Ảnh: Lam Nguyên

Đây là lần đầu tiên Hội Văn học Nghệ thuật Gia Lai phối hợp tổ chức triển lãm mỹ thuật tại thị xã An Khê với mong muốn đưa các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc đến gần hơn với công chúng trên địa bàn. Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 30-9-2023.

Có thể bạn quan tâm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

Giải Booker 2025: Danh sách đề cử đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm

(GLO)-Danh sách đề cử của Giải Booker 2025 danh giá mới được công bố, trong đó có 13 tác phẩm của các tác giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau, cũng như sự cân bằng về tỷ lệ nam - nữ và sự đan xen giữa tên tuổi cũ và mới. Điều này cho thấy sự đa dạng nhất trong lịch sử 56 năm của giải thưởng này.

Lớp dạy cổ tranh tại Quy Nhơn của chị Hòa Diễm thu hút nữ sinh, nhân viên văn phòng, người làm công việc tự do theo học. Ảnh: Ngọc Nhuận

Gieo tiếng đàn cổ tranh trên đất Võ

(GLO)- Từ mảnh đất Cà Mau xa xôi, chị Nguyễn Thị Hòa Diễm mang theo niềm đam mê đàn cổ tranh - một loại nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc - về đất Võ. Tại đây, chị đã mở lớp dạy cổ tranh ở An Nhơn, Quy Nhơn, tạo nên không gian âm nhạc phương Đông đầy thanh tao giữa lòng miền đất Võ hào sảng.

Tím chiều thương nhớ

Tím chiều thương nhớ

(GLO)- Những bông hoa chiều tím mỏng manh luôn đem cho tôi sự an ủi dịu dàng và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Bao nhiêu lần ngồi trong chiều cùng sắc hoa là bấy nhiêu thương nhớ ùa về, đánh thức một vùng ký ức.

Hát bội được mùa vui

Hát bội được mùa vui

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, các đoàn hát bội ở Gia Lai liên tục lưu diễn khắp nơi, làm bừng lên những sắc màu rực rỡ của nghệ thuật truyền thống trong đời sống văn hóa tinh thần của người dân.

Nhà mồ-tác phẩm nghệ thuật bị “bỏ lại” cho gió núi Trường Sơn

Infographic Nhà mồ-tác phẩm nghệ thuật bị “bỏ lại” cho gió núi Trường Sơn

(GLO)- Nếu có dịp đi qua đường Trường Sơn Đông, du khách sẽ bắt gặp những mái nhà rực rỡ, nổi bật giữa màu xanh vời vợi của núi rừng Gia Lai. Đó chính là nhà mồ của người Bahnar. Những công trình kỳ công và đầy tính thẩm mỹ ấy được tạo ra chỉ để... bỏ lại cho gió núi Trường Sơn.

Vùng đất An Phú là một vùng quê an bình, và trù phú nằm cửa ngõ ngõ thành phố. Ảnh: Bi Ly

Chuyện người Bình Định lập làng trên cao nguyên

(GLO)- Từ miền biển Bình Định, những lưu dân “nước mặn” vượt núi lên cao nguyên tạo nên làng người Việt đầu tiên ở cửa ngõ Pleiku vào những năm 1920. Không chỉ xây chùa, dựng đình, họ còn gieo cốt cách hào sảng, hiếu học của "đất võ, trời văn" cho vùng quê An Phú.

Mở lối vào thế giới sắc màu

Mở lối vào thế giới sắc màu

(GLO)- Từ nét màu nước chấm phá, mực tàu loang trên giấy dó, đến những dòng thư pháp bay bổng hay gam màu rực rỡ của tranh sáp màu, acrylic - tất cả hòa quyện tại những lớp học vẽ. Mùa hè, những lớp học nhỏ ấy lặng lẽ góp phần vun đắp tâm hồn nghệ thuật cho nhiều bạn trẻ.

Thương hoài mùa nhãn

Thương hoài mùa nhãn

(GLO)- Pleiku đang trong những ngày mưa dầm và gió cả. Ngồi nghe gió sột soạt từng cơn dọc theo mái nhà, thi thoảng, vài ba tiếng rơi lộp độp của chùm quả nhãn phía sát nhà bà Năm ở kế bên lại dội vào lòng tôi niềm thương nhớ khôn nguôi. Ký ức những mùa quả ngọt lại ùa về da diết.

null