Gia Lai: Sơ kết Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 16-11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Gia Lai sơ kết thực hiện Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn, phòng GD-ĐT 17 huyện, thị xã, thành phố; các trường tiểu học, THCS, THPT; các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh.

Qua 3 năm triển khai, có 100% cơ sở giáo dục trong tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện Đề án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Qua đó, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên thay đổi tích cực về đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử. Mỗi thầy-cô giáo đều tự xây dựng lối sống, thái độ, hành vi chuẩn mực làm gương cho học sinh.

Bên cạnh đó, học sinh trong các cơ sở giáo dục có ý thức tự học, tự rèn đạo đức, tác phong thực hiện tốt các quy tắc ứng xử, có thái độ, hành động chuẩn mực trong nhà trường. Nhờ đó, đến nay, toàn tỉnh có 68,6% trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT đạt tiêu chí “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn”.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Đinh Yến

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Đinh Yến

Bên cạnh những kết quả đạt được, đến nay nhiều đơn vị trường học trong tỉnh vẫn chưa xây dựng Kế hoạch và ban hành Bộ quy tắc ứng xử; một số đơn vị xây dựng Kế hoạch nhưng lại không căn cứ vào văn bản, hướng dẫn của Bộ, Sở về văn hóa ứng xử trong trường học...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá việc thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, giai đoạn 2019-2025”; quy định về xây dựng và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử trong trường học; tổ chức các hoạt động Đoàn-Đội nhằm tuyên truyền, giáo dục văn hóa ứng xử trong trường học; chuẩn mực ứng xử của giáo viên và vai trò của thầy-cô giáo trong việc xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Trần Bá Công nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện Đề án giai đoạn 2023-2025, đề nghị các Phòng GD-ĐT, các trường phổ thông thuộc Sở, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên, học sinh, sinh viên, gia đình và cộng đồng về giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử trong trường học; thực hiện Bộ quy tắc ứng xử; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tiếp tục quan tâm xây dựng trường học đạt tiêu chuẩn Xanh-Sạch- Đẹp- An toàn” theo quy định…

Ông Trần Bá Công (thứ 4 từ phải qua)-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT trao giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025”. Ảnh: Đinh Yến

Ông Trần Bá Công (thứ 4 từ phải qua)-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT trao giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025”. Ảnh: Đinh Yến

Dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 4 tập thể, 7 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2019-2025”.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học: Học sinh phải chủ động thích ứng

Dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh đại học: Học sinh phải chủ động thích ứng

(GLO)- Bộ GD&ĐT vừa tiến hành lấy ý kiến rộng rãi từ các trường đại học về việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh năm 2026, trong đó nổi bật là đề xuất giảm vai trò của xét học bạ. Ðiều này tác động không nhỏ đến kế hoạch học tập, chuẩn bị của học sinh, nhất là khối trung học phổ thông.

Đề nghị kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh đánh nhau

Đề nghị kiểm điểm giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh đánh nhau ở Trường THCS Tôn Đức Thắng

(GLO)- Chiều 2-12, bà Hoàng Thị Thao-Phó Chủ tịch UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) đã có báo cáo gửi các cơ quan liên quan đến vụ bạo lực học đường ở Trường THCS Tôn Đức Thắng. Trong đó, yêu cầu nhà trường tiến hành kiểm điểm, rút kinh nghiệm với giáo viên chủ nhiệm lớp 7/1.

Tuyên truyền chiến dịch “Không một mình-Cùng nhau an toàn trực tuyến” cho học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng

Tuyên truyền chiến dịch “Không một mình-Cùng nhau an toàn trực tuyến” cho học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng

(GLO)- Ngày 29-11, Công an xã Ia Hrung đã phối hợp với Trường THPT Phạm Văn Đồng (xã Ia Hrung) tổ chức chiến dịch “Không một mình-Cùng nhau an toàn trực tuyến”, kết hợp tuyên truyền và phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho hơn 700 học sinh.

Biến phế liệu thành trải nghiệm học tập sáng tạo cho trẻ

Biến phế liệu thành trải nghiệm học tập sáng tạo cho trẻ

(GLO)- Tái chế đồ dùng học tập vốn không còn là chuyện quá mới ở nhiều trường mầm non. Thế nhưng, tại Trường Mầm non Sao Mai (phường Diên Hồng), hoạt động này trở nên đặc sắc và đáng quan sát. Mô hình không chỉ dạy trẻ học mà còn khơi gợi sự sáng tạo, trải nghiệm văn hóa và vận động toàn diện.

Nỗ lực khôi phục trường lớp bị ngập sâu trong biển nước ở Gia Lai sau trận lũ lịch sử, thể hiện tinh thần quyết tâm đưa trường học hoạt động sớm nhất.

Chung sức khôi phục trường lớp sau trận lũ lịch sử

(GLO)- Những ngày qua, trận lũ lịch sử đã khiến nhiều trường học ở Gia Lai bị ngập sâu trong biển nước. Khi nước lũ dần rút, dù thời tiết vẫn còn mưa lạnh nhưng cán bộ, giáo viên cùng hàng trăm chiến sĩ đã tất bật dọn dẹp trường, lớp với quyết tâm đưa trường học trở lại hoạt động sớm nhất.

null