Sẽ vinh danh 58 thầy cô giáo trong chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, năm nay chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô' đã xét chọn được 58 giáo viên tiêu biểu từ 47 tỉnh, thành phố để vinh danh vào dịp 20.11.

T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cho biết Hội đồng xét chọn gương giáo viên chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023, đã họp và chọn ra gương 58 giáo viên sẽ được tuyên dương trong chương trình.

Theo ban tổ chức, năm nay đơn vị thường trực chương trình nhận được 107 hồ sơ giới thiệu của 49 Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố.

Trong 105 hồ sơ hợp lệ, Hội đồng xét chọn đã xem xét, đánh giá và chọn được 58 giáo viên tiêu biểu để vinh danh trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023.

Ban tổ chức vinh danh các thầy cô giáo trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022. Ảnh: BẢO ANH

Ban tổ chức vinh danh các thầy cô giáo trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022. Ảnh: BẢO ANH

Trong 58 giáo viên tiêu biểu có 26 nam (chiếm 45%), 32 nữ (chiếm 55%); 19 giáo viên là dân tộc thiểu số. Phần lớn các giáo viên đều có thâm niên công tác trên 10 năm, có 11 cá nhân công tác từ 20 - 30 năm, có 2 giáo viên đã công tác trên 30 năm ở vùng dân tộc thiểu số.

Người có số năm công tác nhiều nhất là cô giáo Nguyễn Thị Ngà (53 tuổi, quê Bình Định) đã có thâm niên công tác 32 năm 9 tháng.

Người trẻ nhất là thầy Trần Lê Minh Chiến (Quảng Ngãi) và thầy Nguyễn Thanh Dương (Bình Dương) đều 27 tuổi.

Lễ tuyên dương diễn ra ngày 17.11

Theo ban tổ chức, lễ tuyên dương chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2023 do T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 17.11 tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình năm nay tuyên dương các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đang công tác ở các trường học tại những xã khó khăn khu vực I, khu vực II, khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại 51 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, giai đoạn 2021 - 2025.

Đặc biệt, năm nay chiến dịch diễn ra chuỗi các hoạt động toàn diện từ offline đến online, với sự đồng hành của nhiều đại sứ là các nghệ sĩ nổi tiếng và các chuyên gia giáo dục, giáo viên uy tín và học sinh tiêu biểu.

Chương trình mong muốn góp tiếng nói, hành động cụ thể, thiết thực của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các đơn vị phối hợp tổ chức để giữ gìn, lan tỏa truyền thống quý báu "Tôn sư trọng đạo", "Uống nước nhớ nguồn" trong thanh niên và xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

Trường Đại học Ngoại thương thành lập 4 trường trực thuộc, hướng tới đa lĩnh vực

(GLO)- Ngày 3-8, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) công bố quyết định thành lập 4 trường trực thuộc. Sự kiện đánh dấu bước chuyển quan trọng trong lộ trình đổi mới mô hình tổ chức, hướng tới phát triển thành đại học đa lĩnh vực theo định hướng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Trường đổi tên sau sáp nhập: Học bạ và hồ sơ học sinh có phải làm lại?

Trường đổi tên sau sáp nhập: Học bạ và hồ sơ học sinh có phải làm lại?

(GLO)- Trước thềm năm học 2026-2027, nhiều địa phương đang sắp xếp, sáp nhập trường học và đổi tên cơ sở giáo dục nhằm tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả quản lý. Điều này khiến không ít phụ huynh băn khoăn liệu học bạ, hồ sơ học sinh cùng các giấy tờ liên quan sẽ phải chỉnh sửa hoặc cấp lại.

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

Sinh viên dùng AI gian lận: Quay lại thi viết hay đổi cách đánh giá?

(GLO)- AI tạo sinh đang làm thay đổi cách học và kiểm tra ở bậc đại học. Trước nguy cơ sinh viên lạm dụng công nghệ để gian lận, nhiều chuyên gia cho rằng, giải pháp không nằm ở việc quay lại hoàn toàn với các kỳ thi viết, mà là đổi mới phương thức đánh giá để đo đúng năng lực người học.

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới

Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới

(GLO)- Ngày 1-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Lâm Hải Giang đã đi kiểm tra thực địa và chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ Dự án trường nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

Trẻ chưa tiêm đủ vaccine có được nhập học mầm non, lớp 1?

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, các trường mầm non và tiểu học có trách nhiệm rà soát tiền sử tiêm chủng của học sinh ngay từ đầu năm học. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu trẻ chưa tiêm đủ các mũi vaccine theo quy định có bị từ chối nhập học? Theo quy định hiện hành, câu trả lời là không.

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

Lớp 6 đã luyện IELTS: Học sớm có đồng nghĩa thi tốt?

(GLO)- Nhiều học sinh vừa lên lớp 6 đã được phụ huynh đăng ký các khóa học IELTS với kỳ vọng sớm có chứng chỉ quốc tế, tạo lợi thế trong học tập. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, học IELTS từ sớm không đồng nghĩa sẽ đạt điểm cao nếu thiếu nền tảng, lộ trình và phương pháp phù hợp.

Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

Infographic Những thay đổi visa du học năm 2026: Nhiều quốc gia siết điều kiện, tăng kiểm soát hồ sơ

(GLO)- Năm 2026, nhiều quốc gia như Anh, Canada, Mỹ và Thụy Điển tiếp tục điều chỉnh chính sách visa theo hướng kiểm soát chặt chẽ hơn. Xu hướng chung là ưu tiên những ứng viên có mục đích học tập rõ ràng, hạn chế tình trạng lợi dụng visa du học để lao động hoặc định cư trái mục đích.

null