Gia Lai: Đối tượng giết bạn lãnh án 15 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-7, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Tài (SN 1998, trú tại phường Yên Đổ, TP. Pleiku) 15 năm tù về tội "Giết người". Tài là đối tượng dùng dao đâm tử vong anh Võ Chí Công (SN 1998, trú tại phường Trà Bá, TP. Pleiku). 

 

 Tài đã bị tuyên án 15 năm tù giam. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Nguyễn Tiến Tài tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc

Tài và anh Công là bạn học chung thời THPT. Khoảng tháng 11-2019, sau khi cãi nhau với vợ, Tài giận dỗi bỏ đi đến 1 nhà nghỉ trên đường Lê Đại Hành, TP. Pleiku thì gặp anh Công. Anh Công đã nhờ Tài cho vào phòng ngồi chơi và sạc pin điện thoại. Khi Tài đang ngủ, anh Công lấy chiếc áo khoác của Tài rồi bỏ đi. Sau đó, Tài nhiều lần gọi điện cho anh Công để đòi chiếc áo khoác nhưng anh Công đều thất hứa.

Tài đã đến tận nhà anh Công để đòi chiếc áo nhưng cũng không được. Bực tức việc Tài đến nhà đòi áo và kể cho mẹ mình biết chuyện, anh Công đã mang theo 1 con dao tự chế và hẹn Tài ở Siêu thị Co.op Mart Pleiku để nói chuyện giải quyết mâu thuẫn. Khi đến điểm hẹn, Tài cũng mang theo 1 con dao.

Khoảng 21 giờ ngày 15-1-2020, gặp nhau tại siêu thị, anh Công đã chửi mắng Tài. Sau đó, cả 2 lao vào xô xát. Anh Công dùng tay đánh vào mặt Tài. Lập tức, Tài dùng dao đâm 2 nhát vào ngực và lưng anh Công khiến anh này tử vong. Sau khi gây án, Tài đã đến cơ quan Công an đầu thú.

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

Gia Lai: Xử lý 319 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 1,6 tỷ đồng

(GLO)- Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Gia Lai, từ ngày 16-7 đến 15-8, các lực lượng chức năng đã xử lý 319 vụ vi phạm, khởi tố 2 vụ về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 vụ vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảnh sát hình sự đấu tranh hiệu quả với tội phạm

Cảnh sát Hình sự Gia Lai đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm

(GLO)- Sau gần 1 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng điều tra, phá nhiều vụ án nghiêm trọng, bắt giữ đối tượng trọng án trước khi vượt biên, đồng thời triệt xóa nhiều đường dây, tụ điểm cờ bạc quy mô lớn.

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

Gia Lai: Khởi tố 11 đối tượng hỗn chiến tại khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Chiều 21-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 11 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”, liên quan đến vụ 2 nhóm thanh niên dùng hung khí rượt đuổi, hỗn chiến trên nhiều tuyến đường xung quanh Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Đỗ sát hạch là được phép lái xe, không bắt buộc phải có bằng cứng

Đỗ sát hạch là được phép lái xe, không bắt buộc phải có bằng cứng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đang đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân các hướng dẫn của Cục Cảnh sát giao thông liên quan đến sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe. Cụ thể, công dân đỗ sát hạch và được cấp số giấy phép lái xe, cấp đổi bằng lái thành công là có thể lái xe.

null