Gần 15.000 lượt người dân tộc thiểu số được tập huấn áp dụng các mô hình kinh tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Trong giai đoạn 2013-2023, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho gần 15.000 lượt người dân tộc thiểu số trên địa bàn áp dụng các mô hình kinh tế; đồng thời, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cho người dân.
Tham gia các lớp tập huấn giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Ảnh: Mai Ka ảnh 1
Tham gia các lớp tập huấn giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Ảnh: Mai Ka

Xác định xây dựng các mô hình phát triển kinh tế là bước đi quan trọng trong việc nâng cao thu nhập và bảo đảm chất lượng cuộc sống cho người dân, TP. Pleiku đã tăng cường vận động người dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi nhằm giúp người dân nâng cao hiệu quả sản xuất như: mô hình nuôi heo địa phương; mô hình nuôi bò cái sinh sản; mô hình trồng măng tây, mít thái; mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê…

Cùng với đó, thành phố cũng quan tâm đào tạo, dạy nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp, sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp để tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; linh hoạt lồng ghép Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững vào các Chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Có thể bạn quan tâm

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

Hội LHPN tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai ký kết quy chế phối hợp

(GLO)- Chiều 26-9, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, 218-QĐ/TW; ký kết chương trình phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai về thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ trên lĩnh vực tài chính ngân hàng.
Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

Đôi điều về nhà hàng đặc sản Tây Nguyên ở Pleiku

(GLO)- Tại TP. Pleiku, nhà hàng đặc sản truyền thống của đồng bào Jrai, Bahnar nở rộ đã góp phần không nhỏ trong việc bảo tồn văn hóa dân tộc. Đây cũng là cách mời gọi du khách tìm đến, ghi dấu kỷ niệm với Pleiku, với Gia Lai; qua đó góp thêm nét phác họa về không gian văn hóa, trong đó có ẩm thực-khâu đột phá khá quan trọng trong chuỗi hoạt động tham quan, tìm hiểu của du khách.