Gần 15.000 lượt người dân tộc thiểu số được tập huấn áp dụng các mô hình kinh tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong giai đoạn 2013-2023, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cho gần 15.000 lượt người dân tộc thiểu số trên địa bàn áp dụng các mô hình kinh tế; đồng thời, hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cho người dân.
Tham gia các lớp tập huấn giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Ảnh: Mai Ka
Tham gia các lớp tập huấn giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Ảnh: Mai Ka

Xác định xây dựng các mô hình phát triển kinh tế là bước đi quan trọng trong việc nâng cao thu nhập và bảo đảm chất lượng cuộc sống cho người dân, TP. Pleiku đã tăng cường vận động người dân áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi nhằm giúp người dân nâng cao hiệu quả sản xuất như: mô hình nuôi heo địa phương; mô hình nuôi bò cái sinh sản; mô hình trồng măng tây, mít thái; mô hình trồng xen cây ăn quả trong vườn cà phê…

Cùng với đó, thành phố cũng quan tâm đào tạo, dạy nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp, sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp để tạo việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho người dân; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; linh hoạt lồng ghép Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững vào các Chương trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

Khởi sắc vùng biên Ia Chía

(GLO)- Nhờ triển khai đồng bộ các chương trình mục tiêu quốc gia, xã biên giới Ia Chía (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Đời sống của người dân không ngừng được nâng lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Nhớ về Kbang

Nhớ về Kbang

(GLO)- Tháng 5-1992, tôi rời giảng đường trường đại học sư phạm với tương lai mờ mịt, bởi đó là năm ngành Giáo dục tinh giản biên chế rất nhiều. 

Báo Gia Lai sẽ truyền hình trực tiếp lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

Báo Gia Lai sẽ truyền hình trực tiếp lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ

(GLO)- Chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Đức Cơ sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng truyền hình và livestream trên các nền tảng mạng xã hội của Báo Gia Lai vào lúc 9 giờ ngày 23-5. Mời quý vị khán giả đón xem.

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

Krông Pa tổ chức tập huấn xây dựng mã số vùng trồng

(GLO)- Trong 2 ngày (13 và 14-5), Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Krông Pa phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai tổ chức 2 lớp tập huấn xây dựng mã số vùng trồng cho gần 200 cán bộ, công chức cấp xã, các hộ dân, doanh nghiệp và HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện.