Kbang tập huấn chương trình OCOP cho gần 120 đại biểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 29-5, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2023.

Tham gia tập huấn có gần 120 đại biểu đại diện cho các ngành, đoàn thể có liên quan ở huyện; lãnh đạo UBND, công chức phụ trách chương trình OCOP, Chủ tịch Hội Nông dân, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Ngân ảnh 1

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Minh Ngân

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những quy định của Nhà nước về chương trình OCOP và các giải pháp triển khai thực hiện; chương trình OCOP Việt Nam và tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2025; Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP; hỗ trợ cho cộng đồng phát triển sản phẩm OCOP; hướng dẫn chủ thể phát triển, nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm và xây dựng hồ sơ đăng ký OCOP…

Hội nghị tập huấn nhằm tạo điều kiện cho cán bộ phụ trách chương trình OCOP cấp xã, cấp huyện, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện hiểu rõ hơn về lợi ích của chương trình OCOP, về thủ tục, hồ sơ sản phẩm đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2023 và những năm tiếp theo; thủ tục nâng hạng cho các sản phẩm đã đạt sao cấp tỉnh những năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(GLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 392/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

Xuất khẩu trái cây 8 tháng vượt cả năm 2022

(GLO)- Báo điện tử vnexpress.net dẫn số liệu vừa được Hiệp hội Rau quả Việt Nam công bố dựa trên tính toán từ cơ quan hải quan cho biết, xuất khẩu trái cây của Việt Nam trong 8 tháng năm 2023 ước đạt 4,1 tỷ USD, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm 2022 và cao hơn 24% so với cả năm 2022 (3,34 tỷ USD).
Phải “tỉnh” để “nhìn xa”

Phải “tỉnh” để “nhìn xa”

Chưa khi nào giá sầu riêng khu vực Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng lại tăng cao như niên vụ 2023. Đây là niềm vui lớn của người nông dân nơi đây, song việc “say” trong "ma trận" giá đang khiến nhiều nông dân đứng trước nguy cơ “tham bát bỏ mâm”.
Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp ở Gia Lai: Thực chất, hiệu quả

(GLO)- Sau hơn 6 năm triển khai tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao thu nhập của người dân. Tuy vậy, các ngành và địa phương cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế để quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp đi vào thực chất.