Tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 23-5, Sở Công thương Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại (Bộ Công thương) và Phòng Kinh tế thị xã Ayun Pa tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: V.T

Tham dự tập huấn có hơn 100 đại biểu đại diện cho các cơ quan quản lý nhà nước lĩnh vực Công thương, các Ban Quản lý chợ, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn 4 huyện, thị xã gồm: Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được giảng viên Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật thương mại truyền đạt những nội dung chính về thực trạng nguồn nhân lực phát triển thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các văn bản pháp luật về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030; giải pháp nâng cao nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Lớp tập huấn sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức và năng lực cần thiết để các hộ sản xuất kinh doanh tham gia vào hoạt động thương mại. Ảnh: V.T
Lớp tập huấn sẽ trang bị thêm nhiều kiến thức và năng lực cần thiết để các hộ sản xuất kinh doanh tham gia vào hoạt động thương mại. Ảnh: V.T

Thông qua tập huấn giúp các đại biểu nâng cao kỹ năng, kiến thức và năng lực cần thiết để tham gia vào hoạt động thương mại, đáp ứng yêu cầu của thị trường và tăng khả năng cạnh tranh trong môi trường kinh doanh hiện đại. Đồng thời, giúp cơ quan quản lý nhà nước nắm bắt được các cơ chế, chính sách mới về phát triển thương mại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi để từ đó có những hoạch định, đưa ra các chính sách phát triển phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.