Đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt chuyển đổi hình thức sinh hoạt phù hợp, vừa đảm bảo công tác phòng-chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị.



Khi tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các chi bộ khi tổ chức sinh hoạt định kỳ phải đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về phòng-chống dịch. Đối với các chi bộ có đông đảng viên (trên 20 đảng viên) thì chia thành các tổ Đảng để sinh hoạt. Khi đến thời điểm sinh hoạt định kỳ, chi ủy họp thống nhất nội dung, gửi dự thảo nghị quyết (kết luận) cho các tổ Đảng để tiến hành họp, thảo luận, góp ý vào dự thảo và gửi lại chi ủy tổng hợp, hoàn chỉnh nghị quyết (kết luận) của chi bộ để tổ chức thực hiện.

Các đảng viên Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đeo khẩu trang khi tham gia sinh hoạt định kỳ. Ảnh: Thủy Bình
Các đảng viên Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) đeo khẩu trang khi tham gia sinh hoạt định kỳ. Ảnh: Thủy Bình


Ông Đặng Bá Hàm-Bí thư Chi bộ tổ dân phố 5 (thị trấn Đak Đoa) chia sẻ: “Chi bộ hiện có 64 đảng viên chia thành 4 tổ Đảng. Trong thời gian dịch bệnh, chúng tôi không tổ chức sinh hoạt tập trung. Khi Chi ủy họp có mời tổ trưởng tổ Đảng đến họp để cùng nghe nội dung và nhận tài liệu, dự thảo nghị quyết, văn bản đã được photocopy, đem về phổ biến lại cho các đảng viên trong buổi sinh hoạt tổ. Hình thức sinh hoạt tổ Đảng cũng được tổ chức đảm bảo, ý kiến đóng góp của đảng viên được tổ trưởng chuyển về Chi ủy để bổ sung vào biên bản, nghị quyết kịp thời”.

Chi bộ thôn 10 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai) có 8 đảng viên nên sinh hoạt định kỳ vẫn được tổ chức theo hình thức tập trung tại hội trường. Bí thư Chi bộ Lại Hồng Thủy cho hay: “Nhằm đảm bảo phòng-chống dịch Covid-19, các đảng viên tham gia sinh hoạt đều thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khi triển khai các nội dung, chúng tôi cố gắng chọn những văn bản quan trọng phổ biến, tập trung vào các công việc trọng tâm trong tháng để bàn bạc, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, tránh kéo dài thời gian”.

Việc tổ chức sinh hoạt định kỳ trong thời gian xảy ra dịch Covid-19 được Đảng bộ các cấp quan tâm chỉ đạo sát sao. Ông Bùi Hữu Tâm-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phú Thiện-thông tin: “Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Phú Thiện hướng dẫn các chi bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với chi bộ trên 20 đảng viên thì tổ chức sinh hoạt theo tổ Đảng. Với các chi bộ dưới 20 đảng viên thì bố trí nơi sinh hoạt có đủ không gian nhằm giữ đúng khoảng cách theo quy định, thời gian buổi sinh hoạt cũng cần ngắn gọn, tập trung vào nội dung trọng tâm”.

Như vậy, cấp ủy các cấp đều có giải pháp linh hoạt để duy trì và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Ông Trần Đức Phú-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đak Đoa-nhấn mạnh: “Tham gia sinh hoạt chi bộ là trách nhiệm và nghĩa vụ hết sức quan trọng của mỗi đảng viên. Do đó, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song việc tổ chức sinh hoạt Đảng vẫn được các chi bộ duy trì thường xuyên, nhằm kịp thời phổ biến, triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cấp ủy chi bộ phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác phòng-chống dịch cũng như nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại nơi mình sinh sống”.

 

 PHƯƠNG VI - THỦY BÌNH

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai.

Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, làm nền tảng phát triển trí tuệ nhân tạo, tạo động lực phát triển đất nước

(GLO)- Chiều 18-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước và 4 năm triển khai Đề án 06.

2 phường Pleiku và Thống Nhất triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031.

2 phường Pleiku và Thống Nhất triển khai công tác bầu cử nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 16-12, Ủy ban Bầu cử phường Pleiku và phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhằm thống nhất nhận thức, trách nhiệm và cách thức tổ chức thực hiện.

Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao lần thứ 3. Ảnh: Vũ Chi

Xã Ia Sao hoàn thành 17/19 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Ngày 12-12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức hội nghị lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và thảo luận, đề ra phương hướng năm 2026.

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

(GLO)- Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Gia Lai. Từ vùng nông thôn đến đô thị, tất cả đều chung quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực

(GLO)- Năm 2025, Chi bộ khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực. Với phương châm “Đảng viên đi trước, gương mẫu hành động”, Chi bộ đã khơi dậy tinh thần đồng thuận từ người dân để chung sức xây dựng khu phố khang trang, xanh-sạch-đẹp.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

(GLO)- Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận các đề tài đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2025, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn xuất sắc giành 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai (cũ)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai (cũ)

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai cũ (10/12/1945 - 10/12/2025), chiều 5-12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai (cũ) đang sinh sống trên địa bàn phường Diên Hồng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa I

(GLO)- Sau gần 2 ngày (3 và 4-12) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I.

null