Đào hầm rút nên có khoảng cách an toàn với giếng nước nhà liền kề

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Nguyễn P. ở phường Yên Đổ- TP.Pleiku hỏi: “Gia đình tôi xây nhà và đã đào giếng nước sử dụng nhiều năm nay. Nhà liền kề nay xây lại nhà đang tiến hành đào hầm rút khoảng cách quá gần giếng nước gia đình tôi sử dụng (đường kính chưa đến 2,5m). Tôi lo lắng nếu như vậy sau một thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước uống của gia đình tôi. Gia đình tôi có sang đề cập với gia đình họ nhưng không được. Vậy theo quy định của pháp luật có điều chỉnh gì không”.

Luật sư Nguyễn Bá Trực
Luật sư Nguyễn Bá Trực
Luật sư Nguyễn Bá Trực (Văn phòng luật sư Mai Nguyễn)- TP.Pleiku trả lời: Theo khoản 3 Điều 267 Bộ luật Dân sự quy định: “Khi xây dựng công trình vệ sinh, kho chứa hoá chất độc hại và các công trình khác mà việc sử dụng có khả năng gây ô nhiễm môi trường, chủ sở hữu phải xây cách mốc giới một khoảng cách và ở vị trí hợp lý, phải bảo đảm vệ sinh, an toàn và không làm ảnh hưởng đến chủ sở hữu bất động sản liền kề và xung quanh”.

Căn cứ vào quy định nêu trên thì trường hợp của ông nếu có căn cứ cho rằng nhà liền kề xây dựng lại nhà đào hầm rút gần giếng nước nhà ông (đường kính chưa đến 2,5m) có khả năng gây ô nhiễm thì ông có quyền khiếu nại đến cơ quan có thẩm quyền (Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh) để xem xét buộc ngừng ngay việc làm hầm rút hoặc ông có thể thoả thuận với nhà liền kề nên di dời việc đào hầm rút ra một khoảng cách an toàn tính từ giếng của ông.
Huỳnh Lê (ghi)

Có thể bạn quan tâm

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

Đưa thực tế giao thông vào kỳ sát hạch lái xe

(GLO)- Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Phòng CSGT (Công an tỉnh) phối hợp với các trung tâm sát hạch rà soát, điều chỉnh nhiều tuyến sát hạch theo hướng tiệm cận điều kiện lưu thông thực tế để đánh giá sát hơn kỹ năng quan sát, xử lý tình huống của học viên.

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Khởi tố ca sỹ Miu Lê

Cơ quan CSĐT - Công an TP Hải Phòng đã khởi tố bị can, tạm giam Lê Nhật Ánh (SN 1991, ca sĩ Miu Lê) và Vũ Khương An về hành vi "tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy", đồng thời khởi tố bị can Trần Minh Trang về hành vi "Không tố giác tội phạm".

Công an Gia Lai lắp đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người dân.

Đặt hình ảnh CSGT bắn tốc độ tại các “điểm nóng” để nhắc nhở người đi đường

(GLO)- Những ngày qua, người dân các phường An Nhơn, Bình Định và khu vực lân cận bày tỏ thích thú với cách làm sáng tạo của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) khi đặt hình ảnh cán bộ CSGT bắn tốc độ tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra vi phạm, gây tai nạn giao thông.

null