Ðảng viên trẻ 28 lần hiến máu cứu người

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Luôn tâm niệm rằng “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, anh Phạm Văn Đủ (SN 1994, ở làng Hiệp Hưng, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh), Trưởng Bộ phận an ninh Khách sạn Fleur De Lys Quy Nhơn (TP Quy Nhơn) đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện (HMTN) cứu người. Hành động của anh đã góp phần mang lại cơ hội sống cho không ít người bệnh và niềm vui cho nhiều gia đình bệnh nhân nghèo.

Anh Phạm Văn Đủ tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2025. Ảnh: NVCC

Anh Phạm Văn Đủ tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình phát động Lễ hội Xuân hồng năm 2025. Ảnh: NVCC

Nói về “cơ duyên” đến với HMTN, anh Đủ chia sẻ, lần đầu tiên anh đi HMTN là vào năm 2012, khi đó còn là sinh viên năm nhất của Trường ĐH Quy Nhơn và gắn bó từ đó đến nay gần 13 năm, hiện là hội viên của CLB 25 Bình Định (Hội CTĐ tỉnh).

“Mỗi khi HMTN, tôi cũng chỉ nghĩ rằng, bản thân mình là một thanh niên, còn trẻ và sức khỏe tốt thì cần góp chút công sức nhỏ bé của mình vì cộng đồng. Nhất là nghĩ tới việc những giọt máu của mình sẽ cứu giúp được thêm nhiều người nên tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc, càng có thêm động lực để hiến máu nhiều hơn nữa”, anh Đủ bộc bạch.

Giờ đây, đối với anh Đủ việc HMTN đã là việc làm thường xuyên khi CLB 25 Bình Định kêu gọi hoặc địa phương, đơn vị vận động, tổ chức; trung bình mỗi năm anh hiến máu từ 2 - 3 lần và đã có tổng cộng 28 lần HMTN. Cùng với đó, anh còn vận động người thân trong gia đình, bạn bè tham gia hiến máu mỗi khi có những đợt phát động hoặc có những trường hợp khó khăn cần máu, tiểu cầu gấp.

Bên cạnh tham gia HMTN, tại địa phương, anh Đủ còn là một đảng viên trẻ tiêu biểu, thường xuyên tích cực tham gia vào các chương trình, tình nguyện do Đoàn Thanh niên, Hội LHTN Việt Nam xã, huyện phát động, tổ chức; tham gia vào Tổ ANTT của làng Hiệp Hưng; tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong làng giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, xây dựng gia đình văn hóa…

Bác sĩ CKI Lê Ngọc Thường, Chủ nhiệm CLB 25 Bình Định (công tác tại khoa Châm cứu dưỡng sinh và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh) cho biết: Anh Phạm Văn Đủ là một trong những tình nguyện viên rất tích cực tham gia HMTN. Việc làm ý nghĩa của anh đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người đối với cộng đồng. Qua đó, chúng tôi cũng hy vọng với tấm lòng nghĩa hiệp, nhiệt huyết như anh sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều người tham gia HMTN, giúp những người bệnh đang cần máu có cơ hội được cứu sống.

DUY ĐĂNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

Ðảm bảo nhu cầu đi lại dịp Tết

(GLO)- Cận Tết Bính Ngọ 2026, các doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, bố trí xe dự phòng để phục vụ hành khách, nhất là công nhân, sinh viên và người lao động. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị duy trì các chuyến xe giảm giá, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, giúp hành trình về quê thuận tiện và an toàn.

null