Đak Pơ: Hỗ trợ hươu cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện theo quyết định phân công giúp đỡ làng đồng bào dân tộc thiểu số của Huyện ủy Đak Pơ, Gia Lai, sáng ngày 11-6, ba cơ quan giúp đỡ làng Hven, thị trấn Đak Pơ là Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Thanh tra huyện và Trường Mẫu giáo Hoa Hồng, thị trấn Đak Pơ đã tiến hành trao tặng một cặp hươu cho hộ Đinh Vun ở làng Hven, thị trấn Đak Pơ.

Ba cơ quan cùng hộ anh Đinh Vun bên chuồng hươu. Ảnh: Tuyết Mai
Ba cơ quan cùng hộ anh Đinh Vun bên chuồng hươu. Ảnh: Tuyết Mai

Gia đình anh Đinh Vun là hộ nghèo của làng, không có đất sản xuất, thu nhập không ổn định. Ngoài việc được hỗ trợ một cặp hươu trị giá 12 triệu đồng, gia đình anh còn được hỗ trợ thêm 1,5 triệu đồng để làm chuồng chăn nuôi hươu.

Được biết, bên cạnh việc giúp đỡ hộ anh Đinh Vun thoát nghèo trong năm 2019 thì trong năm nay, ba cơ quan còn tiến hành các chương trình như vui Tết Trung thu, chương trình Áo ấm mùa đông, đặc biệt hỗ trợ 7 hộ nghèo trong làng làm nhà vệ sinh.

 

Tuyết Mai

Có thể bạn quan tâm

Ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn.

Học cách lớn lên giữa thiếu thốn

(GLO)- Trong căn nhà nhỏ ở cuối con hẻm đường Trường Chinh (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), ba anh em Nguyễn Ngọc Nghĩa, Nguyễn Ngọc Gia Linh và Nguyễn Trọng Nhân đang học cách lớn lên giữa thiếu thốn, mất mát.

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

Kết nối tấm lòng, lan tỏa yêu thương

(GLO)- Được thành lập tháng 6-2023, nhóm thiện nguyện Kết nối yêu thương quy tụ hơn 150 thành viên gồm những người trẻ, cán bộ, giáo viên và người lao động ở trong và ngoài tỉnh Gia Lai, cùng chung tấm lòng hướng về cộng đồng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

null