Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai dự kiến diễn ra cuối tháng 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-7, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa V để sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cùng các Hội thành viên đã vận động bằng tiền và hiện vật được hơn 941 triệu đồng; trong đó trực tiếp vận động 76,592 triệu đồng, hoạt động điều phối, giới thiệu địa chỉ 864,49 triệu đồng. Từ nguồn thu trên, Hội đã thăm hỏi, tặng quà cho gần 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo với tổng số tiền hơn 864 triệu đồng.

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị. Ảnh: P.D

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị. Ảnh: P.D

Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Cụ thể, Hội đã phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thành lập đoàn vận động viên người khuyết tật của tỉnh tham gia giải vô địch Quốc gia các môn: Điền kinh, bắn cung, Judo khiếm thị, Boccia người khuyết tật năm 2024. Có 11 vận động viên tham gia môn điền kinh, kết quả có 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, bằng các hình thức phù hợp, vận động xây dựng quỹ Hội, kịp thời trợ giúp người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục làm cầu nối, là địa chỉ tin cậy giữa nhà bảo trợ, tài trợ với người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục thực hiện đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025 theo kế hoạch thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17-5-2019 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018-2025 theo Quyết định số 1438/QĐ-TTg ngày 29-10-2018 của Thủ tướng Chính phủ,...

Các đại biểu đã tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: P.D

Các đại biểu đã tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: P.D

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thống nhất một số nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự kiến đại hội diễn ra vào cuối tháng 7-2024.

Có thể bạn quan tâm

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

Binh đoàn 15 trao gần 14.000 suất quà nhân dịp Quốc khánh 2-9

(GLO)- Ngày 1-9, tại các Đoàn Kinh tế - Quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Binh đoàn 15 tổ chức trao gần 14.000 suất quà tặng công nhân viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

Bữa ăn nhỏ gửi triệu mảnh đời khó khăn

(GLO)- Giữa nhịp sống nhộn nhịp của phố núi, quán ăn thiện nguyện Yên Vui (số 50, đường Thống Nhất, phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) vẫn thầm lặng trao những bữa cơm 2.000 đồng hỗ trợ người nghèo, sinh viên khó khăn và những mảnh đời neo đơn.

Đoàn tình nguyện của tỉnh Gia Lai. Ảnh: ĐVCC

Gia lai: 45 thành viên đoàn tình nguyện tham gia khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân xã Khánh Sơn

(GLO)- Ngày 23.8, tại xã Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), Câu lạc bộ Dược, Nha, Y, Bác sĩ tình nguyện Bắc Trung Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu

(GLO)- Ngày 21-8, Báo và Phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Kdang (tỉnh Gia Lai) đến thăm và trao 2 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Nêu (SN 2018, là trẻ mồ côi trú tại làng Kol, xã Kdang).

Người dân Gia Lai hướng về vùng lũ Điện Biên

Người dân Gia Lai hướng về vùng lũ Điện Biên

(GLO)-Những ngày này, ngôi nhà tại địa chỉ 77 Tôn Thất Thuyết (phường Hoài Nhơn Nam) nhộn nhịp người mang đến gạo, mì, cá cơm rim… Theo kế hoạch, chuyến xe nghĩa tình của Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Bạch Mai Trang (CLB) sẽ đến với vùng lũ Điện Biên vào sáng 14-8.

null