Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai dự kiến diễn ra cuối tháng 7

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 4-7, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 11, khóa V để sơ kết hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh cùng các Hội thành viên đã vận động bằng tiền và hiện vật được hơn 941 triệu đồng; trong đó trực tiếp vận động 76,592 triệu đồng, hoạt động điều phối, giới thiệu địa chỉ 864,49 triệu đồng. Từ nguồn thu trên, Hội đã thăm hỏi, tặng quà cho gần 2.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo với tổng số tiền hơn 864 triệu đồng.

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị. Ảnh: P.D

Ông Trương Đình Ba-Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh gợi ý các nội dung thảo luận tại hội nghị. Ảnh: P.D

Hội cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho người khuyết tật, trẻ mồ côi. Cụ thể, Hội đã phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch thành lập đoàn vận động viên người khuyết tật của tỉnh tham gia giải vô địch Quốc gia các môn: Điền kinh, bắn cung, Judo khiếm thị, Boccia người khuyết tật năm 2024. Có 11 vận động viên tham gia môn điền kinh, kết quả có 1 huy chương bạc, 4 huy chương đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, bằng các hình thức phù hợp, vận động xây dựng quỹ Hội, kịp thời trợ giúp người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục làm cầu nối, là địa chỉ tin cậy giữa nhà bảo trợ, tài trợ với người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục thực hiện đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019-2025 theo kế hoạch thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17-5-2019 của Thủ tướng Chính phủ; Đề án hỗ trợ trẻ em khuyết tật tiếp cận các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc, giáo dục tại cộng đồng giai đoạn 2018-2025 theo Quyết định số 1438/QĐ-TTg ngày 29-10-2018 của Thủ tướng Chính phủ,...

Các đại biểu đã tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: P.D

Các đại biểu đã tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em nhiệm kỳ 2024-2029. Ảnh: P.D

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến, thống nhất một số nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự kiến đại hội diễn ra vào cuối tháng 7-2024.

Có thể bạn quan tâm

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

Gia cảnh éo le của em Rah Lan Thư

(GLO)- Bố bị hoại tử xương đùi nhưng phải dừng việc điều trị để dành tiền cho con gái Rah Lan Thư chữa căn bệnh hiểm nghèo Lupus ban đỏ. Tình cảnh éo le của gia đình em đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

Tặng 250 suất quà cho người nghèo, khó khăn xã Trang

(GLO)- Ngày 9-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa phối hợp với Đoàn từ thiện Chùa Vạn Thông (TP.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) và UBND xã Trang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

Tặng 800 suất quà cho hộ nghèo, người khuyết tật các huyện Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh

(GLO)- Trong 2 ngày (ngày 6 và 7-3), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ các huyện: Ia Pa, Chư Prông, Ia Grai và Chư Păh phối hợp với Đoàn từ thiện Phước Huệ (TP. Hồ Chí Minh) cùng chính quyền địa phương tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật.

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

Xót thương hoàn cảnh mồ côi của em Rah Lan Nhan

(GLO)- Mồ côi mẹ từ lúc lọt lòng, cha mất sau đó không lâu, em Rah Lan Nhan (SN 2015, làng Queng Mép, xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại và người dì tần tảo. Hoàn cảnh gia đình của Nhan hiện rất khó khăn cần sự chung tay hỗ trợ từ cộng đồng.

Anh Lê Văn Bài được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Ảnh: Đ.Y

Lê Văn Bài, gương sáng hiến máu cứu người

(GLO)- Từ năm 2008 đến nay, anh Lê Văn Bài-Công chức Văn hóa-Xã hội xã Ia Pết (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã 25 lần hiến máu tình nguyện (HMTN). Năm 2024, anh được tôn vinh là 1 trong 17 người hiến máu tiêu biểu toàn tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tiệc tất niên của những người mù tại Cơ sở xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai quan tâm hỗ trợ người mù vui Xuân, đón Tết

(GLO)- Ngoài 660 suất quà do Hội Người mù tỉnh Gia Lai phối hợp với các tổ chức, nhà hảo tâm trao tặng; những người mù ở tỉnh còn nhận được hàng nghìn phần quà Tết Ất Tỵ  năm 2025 do các cơ quan, ban, ngành và nhà hảo tâm ở địa phương trao tặng.