Từ khóa: cứu người

Dấn thân chữa bệnh cứu người

Dấn thân chữa bệnh cứu người

Đi qua đủ thăng trầm của nghề y, mái tóc điểm bạc, nhiều thầy thuốc vẫn miệt mài trên con đường chữa bệnh cứu người. Họ đi đến bất kỳ nơi đâu người bệnh cần với một tinh thần y khoa dấn thân và trách nhiệm truyền “lửa nghề” cho thế hệ kế cận.
Chuyện bí ẩn cứu người ở đảo Phú Quý

Chuyện bí ẩn cứu người ở đảo Phú Quý

Đầu năm 2023, báo chí liên tục đặt câu hỏi vì sao vùng biển đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận liên tục xảy ra đắm tàu? Những kình ngư ở Phú Quý ngạc nhiên và nói “Tại sao đến bây giờ người ta vẫn chưa biết gì về núi ngầm dưới biển khiến từ tàu cổ, đến tàu thời hiện đại đều gặp nạn?”.
Lao vào tâm bão để cứu người

Lao vào tâm bão để cứu người

Bão đến, ngư dân tìm mọi cách để tránh bão thì họ - những người cứu nạn cứu hộ trên tàu Sar 411 (thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam) lại lao thẳng vào tâm bão để cứu người. Ranh giới giữa sự sống và cái chết nhiều khi quá mong manh nhưng những “chiến binh” ấy chưa bao giờ bỏ cuộc, bởi tâm niệm của họ là không muốn ai bị bỏ lại giữa biển khơi.

"Nữ hiệp sĩ" hiến máu cứu người

"Nữ hiệp sĩ" hiến máu cứu người

(GLO)- Với gần 40 lần tham gia hiến máu tình nguyện, chị Đặng Thị Thu Hương-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hội Thương (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) được mọi người gọi là “nữ hiệp sĩ“. Đồng hành cùng chồng trong nhiều hoạt động hiến máu vì cộng đồng, chị vinh dự được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen.
Tôn vinh hành động dũng cảm

Tôn vinh hành động dũng cảm

(GLO)- Những ngày qua, dư luận cả nước, đặc biệt là giới trẻ đã dành những tình cảm đặc biệt trân quý đối với hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Trung úy Thái Ngô Hiếu-cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Đồng Nai) và anh Nguyễn Đức Chính (trú tại tổ dân phố số 8, thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).