Công bố bản thảo thiết kế đồng xu 1 USD có khắc hình Tổng thống Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố bản thảo thiết kế đồng xu 1 USD có khắc hình Tổng thống Donald Trump. Đồng xu này dự kiến được thiết kế nhằm kỷ niệm 250 năm ngày tuyên bố độc lập của Mỹ vào năm 2026,

Theo đó, mặt trước đồng xu có hình ảnh ông Trump nhìn nghiêng và từ "Liberty" (tự do) ở trên cùng con số năm "1776-2026" ở dưới. Mặt còn lại của đồng xu là hình ảnh ông Trump đang giơ nắm đấm siết chặt, có khung chữ "Chiến đấu, chiến đấu, chiến đấu" và một lá cờ ở phía sau.

trump-coin-1a.jpg
Ảnh: livenowfox.com

Tuy nhiên, trên mạng xã hội đã nổ ra một cuộc tranh luận về bản dự thảo thiết kế trên. Nhiều người viện dẫn luật nêu rõ "không được có chân dung đầu và vai hoặc bán thân của bất kỳ người nào, còn sống hay đã qua đời và không được có chân dung của người còn sống ở mặt sau của bất kỳ đồng tiền nào" được tạo ra để đánh dấu ngày kỷ niệm của Mỹ.

Trước đó, kỷ niệm 200 năm ngày lập nước vào năm 1976, Bộ Tài chính Mỹ đã tài trợ cho một cuộc thi toàn quốc và chọn ra đồng xu 1 USD theo thiết kế của một sinh viên điêu khắc với hình ảnh Chuông Tự do, biểu tượng của nền độc lập Mỹ và Mặt Trăng. Mặt còn lại của đồng xu có hình cựu Tổng thống Dwight D. Eisenhower, người mất năm 1969. Ông Eisenhower trở thành vị Tổng thống đầu tiên được in trên đồng xu 1 USD vào năm 1971.

Có thể bạn quan tâm

 Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

Tin thế giới sáng 3-5: Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông

(GLO)- Iran gửi Mỹ đề xuất 14 điểm nhằm chấm dứt xung đột Trung Đông; Iran cắt giảm sản lượng dầu do phong tỏa và nguy cơ tái diễn chiến sự; Tấn công bằng máy bay không người lái tại thủ đô của Sudan; Mexico: Lễ hội Hoa và Vườn 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-5.

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Mỹ đối mặt thời hạn pháp lý về chiến dịch quân sự tại Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đối mặt với thời hạn chót vào 0h00 ngày 1/5 theo giờ địa phương để bảo đảm về mặt pháp lý cho chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, theo quy định của một đạo luật đã tồn tại nhiều thập kỷ nhằm hạn chế việc sử dụng vũ lực khi chưa được Quốc hội cho phép.

null