Công an xã Ia O lan tỏa phong trào thi đua “Ba nhất”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Từ phong trào thi đua “Ba nhất”, Công an xã Ia O (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, chăm lo đời sống người dân. Mới đây, đơn vị phối hợp vận động xây dựng giếng nước sạch trị giá hơn 120 triệu đồng, giúp người dân làng Bi thuận lợi trong sinh hoạt.

Ngày 23-8, Công an xã Ia O phối hợp với UBND xã và gia đình anh Johnny Trung Đỗ (phường Pleiku) tổ chức bàn giao công trình giếng nước sạch cho người dân làng Bi - làng giáp biên giới còn nhiều khó khăn về nguồn nước sinh hoạt.

dang-uy-ubnd-xa-ia-o-va-chi-huy-cac-don-vi-nha-tai-tro-cat-bang-khanh-thanh-gieng-nuoc-sach.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ia O và chỉ huy các đơn vị, nhà tài trợ cắt băng khánh thành giếng nước sạch. Ảnh: N.S

Dự lễ bàn giao có ông Phan Đình Thắm - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia O; đại diện nhà tài trợ, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn cùng đông đảo người dân trong làng.

Công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí hơn 120 triệu đồng do gia đình anh Johnny Trung Đỗ hỗ trợ, sau khi Công an xã Ia O chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương vận động xã hội hóa.

Giếng được khoan sâu, lắp đặt hệ thống máy bơm, bồn chứa dung tích lớn; khu vực lấy nước được bê tông hóa sạch sẽ, bảo đảm cung cấp nước sinh hoạt an toàn cho hàng chục hộ dân.

nguoi-dan-lang-bi-thuc-hien-nghi-le-lay-nuoc-theo-phong-tuc-cua-dia-phuong.jpg
Người dân làng Bi (xã Ia O) thực hiện nghi lễ lấy nước theo phong tục của địa phương. Ảnh: N.S

Trước đây, một bộ phận người dân làng Bi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm nguồn nước sinh hoạt. Mùa mưa, bà con phải tận dụng nước mưa; mùa khô phải đi hàng cây số xuống suối lấy nước, vừa mất thời gian vừa tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh.

Theo Công an xã Ia O, việc vận động xây dựng giếng nước sạch là một trong những hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất” do Bộ Công an phát động.

Thời gian qua, phong trào được Công an xã triển khai gắn với nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và các hoạt động an sinh xã hội. Cán bộ, chiến sĩ thường xuyên bám địa bàn, nắm tình hình, hỗ trợ các hộ khó khăn; đồng thời vận động các nguồn lực trao hàng trăm phần quà cho người dân.

dai-dien-don-vi-tai-tro-va-cong-an-xa-ia-o-trao-qua-cho-ho-gia-dinh-co-hoan-canh-dac-biet-kho-khan.jpg
Đại diện đơn vị tài trợ và Công an xã Ia O trao quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: N.S

Dịp này, đại diện nhà tài trợ và Công an xã Ia O cũng trao quà cho một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Bi.

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

Mở rộng diện bao phủ BHXH từ những “khoảng trống”

(GLO)- Hướng tới mục tiêu tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 35,6% năm 2030, Gia Lai đang tập trung triển khai các giải pháp, trong đó, khu vực lao động phi chính thức được xác định là một trong những dư địa quan trọng để mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội.

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

Đề xuất thu hồi khí CO₂ từ giếng khoan tự phun

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh thống nhất chủ trương thu hồi khí CO₂ phát sinh tại lỗ khoan giếng nước ở thôn Hưng Tiến (xã Chư Prông) nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tránh lãng phí tài nguyên khoáng sản.

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

Khẩn trương khắc phục hậu quả lốc xoáy ở làng Bía Ngó

(GLO)- Sau trận mưa giông kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại làng Bía Ngó (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai), trong 2 ngày 21 và 22-8, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng địa phương đã được huy động, khẩn trương hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

Gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở cho thuê dành cho ai?

(GLO)- Một cơ chế tái cấp vốn quy mô 50.000 tỷ đồng đang được Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu để hỗ trợ phát triển nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, cần hiểu rõ đây là nguồn vốn dự kiến được Ngân hàng Nhà nước tái cấp cho các ngân hàng thương mại để cho vay phát triển các dự án nhà ở cho thuê.

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

Có phải mua chung cư 50 năm thì sau 50 năm mất trắng căn hộ?

(GLO)- “Mua chung cư 50 năm, hết 50 năm có mất trắng căn hộ không?” là băn khoăn của không ít người khi tìm hiểu các dự án bất động sản được quảng cáo có thời hạn. Tuy nhiên, không phải cứ xuất hiện con số 50 năm là đồng nghĩa người mua sẽ mất căn hộ sau thời gian này.

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

Nghiên cứu hạ tuổi trợ cấp hưu trí từ 75 xuống 70: Ai có thể được hưởng?

(GLO)- Bộ Nội vụ đang nghiên cứu phương án giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống đủ 70 tuổi. Nếu được thực hiện, chính sách có thể mở rộng đáng kể diện người cao tuổi được hưởng an sinh, nhưng ngân sách dự kiến phải tăng thêm khoảng 11.680 tỷ đồng mỗi năm.

null