Chư Sê phát động toàn dân luyện tập môn bơi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 27 và 28-5, UBND huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em, phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng-chống đuối nước năm 2023.

Buổi lễ phát động nhằm giúp các cấp, các ngành và Nhân dân quan tâm phát triển phong trào dạy bơi, học bơi, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc và phòng-chống đuối nước cho trẻ em; tạo khí thế sôi nổi, hào hứng, sức lan tỏa tích cực tới đông đảo thanh-thiếu nhi và Nhân dân trong huyện.

Các vận động viên tham gia giải bơi. Ảnh: Mỹ Đức

Các vận động viên tham gia giải bơi. Ảnh: Mỹ Đức

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra giải bơi huyện Chư Sê năm 2023. Tham gia giải bơi năm nay có 136 vận động viên là các em học sinh đến từ 15 xã, thị trấn và 3 trường THCS (Trường THCS Chu Văn An, THCS Cao Bá Quát và THCS Nguyễn Khuyến, thị trấn Chư Sê). Các em tham gia tranh tài ở 3 lứa tuổi gồm: 11-12 tuổi, 13-14 tuổi; 15-16 tuổi. Ở mỗi lứa tuổi tham gia các nội dung thi đấu: bơi tự do, bơi ếch nam, nữ 50 m và 100 m; bơi tiếp sức tự do nam nữ phối hợp.

Với tinh thần thể thao cao thượng và sự chuẩn bị tập luyện khá chu đáo, các vận động viên đã thi đấu hết mình và đầy kịch tính thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 40 giải cá nhân và 16 giải đồng đội cho các vận động viên có thành tích xuất sắc ở từng nội dung thi đấu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

Gia Lai: Khắp nơi ngổn ngang sau bão

(GLO)- Hàng ngàn cây xanh đổ ngã, mái tôn móp méo, nhiều công trình bị hư hỏng nặng nề... là những thiệt hại bước đầu được các phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai ghi nhận sau khi cơn bão số 13 đổ bộ vào đêm qua (6-11). 

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân khó khăn tại Gia Lai

(GLO)- Ngày 6-11, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Tổ Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) đã trao 20 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân Nay Hil (ở làng Kênh Hmek, xã Ia Le). Đây là trường hợp bị nhồi máu cơ tim cấp, không có thẻ BHYT, gia đình khó khăn.

Một cơ sở mua gom, tập kết, sơ chế phế liệu tại xóm Thái gây ảnh hưởng môi trường và đời sống người dân. Ảnh: C.L

Nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn từ những “xóm phế liệu” ở Phù Cát

(GLO)- Nhiều hộ dân ở xã Phù Cát (tỉnh Gia Lai) thu mua, tập kết, sơ chế phế liệu ngay trong khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ và mất an toàn giao thông (ATGT). Dù người dân đã nhiều lần phản ánh, kiến nghị đến chính quyền, cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn kéo dài.

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

Hơn 5.700 tàu thuyền của tỉnh Gia Lai chủ động phòng tránh bão số 13

(GLO)- Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh cho biết, đến chiều 4-11, toàn tỉnh có 5.772 tàu thuyền với 40.404 lao động đang hoạt động khai thác thủy hải sản tại các ngư trường trong và ngoài tỉnh. Nhiều tàu đã chủ động vào bến neo đậu an toàn để phòng tránh bão số 13.

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

Gia Lai: Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” đối với bà Đồng Thị Ánh

(GLO)- Sở Nội vụ Gia Lai vừa có Công văn về việc lấy ý kiến Nhân dân đối với cá nhân đề nghị tặng danh hiệu "Anh hùng Lao động" thời kỳ đổi mới đối với bà Đồng Thị Ánh-Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Pisico Bình Định-Công ty cổ phần.

null