Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty 715 hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 19-8, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, người lao động Công ty 715 (Binh đoàn 15) đã tham gia chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN).

Chương trình do Công ty 715 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Gia Lai tổ chức nhằm bổ sung khẩn cấp nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

z6923314415794-46d911de29d3a6a9884bbd8f182b20dd.jpg
Các cán bộ trong Ban Chính trị Công ty 715 tham gia HMTN. Ảnh: CTV

Qua khám sàng lọc sức khỏe, Ban tổ chức đã tiếp nhận 190 đơn vị máu an toàn. Toàn bộ số máu trên được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Gia Lai phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Theo thạc sĩ Vũ Thị Ngọc Thủy - Trưởng khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai), các công ty trực thuộc Binh đoàn 15 luôn tích cực trong phong trào HMTN. Trong tình huống khẩn cấp, các đơn vị luôn sẵn sàng đồng hành cùng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức các chương trình hiến máu, qua đó bổ sung kịp thời nguồn máu phục vụ cấp cứu cho người bệnh.

z6923311333255-5ac830730897f1af08cfeaa47ebb1ee0.jpg
Chương trình thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty đăng ký tham gia HMTN. Ảnh: CTV

Riêng trong tháng 7-2025, Công ty 74 và Công ty 75 đã tổ chức chương trình HMTN và thu được gần 550 đơn vị máu an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Ngư dân tự làm thuyền chữa cháy

Ngư dân Bùi Thanh Mến tự làm thuyền chữa cháy

(GLO)- Giữa tháng 2 vừa qua, UBND phường Hoài Nhơn Bắc đã tổ chức biểu dương và trao giấy khen cho ông Bùi Thanh Mến (56 tuổi, ở khu phố Thiện Chánh, phường Hoài Nhơn Bắc). Ông Mến được bà con ngư dân ở đây quý mến gọi là người chuyên dập lửa cho tàu thuyền.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm phương tiện vi phạm khi chở đất phục vụ dự án sân bay Phù Cát.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm khi chở đất phục vụ Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình triển khai các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, chỉ đạo một số nội dung liên quan hoạt động vận chuyển vật liệu phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 Cảng hàng không Phù Cát.

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

Tết ấm đến với bệnh nhi Gia Lai

(GLO)- Chiều 14-2, hơn 100 bệnh nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi Gia Lai (phường Pleiku) đã tham gia chương trình Tết ấm-Bính Ngọ 2026 do MC Hoàng Nam và những người bạn phối hợp với bệnh viện tổ chức. Chương trình lan tỏa niềm vui và giúp bệnh nhi có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

null