140 đại biểu tham gia tập huấn công tác Công đoàn và Tuyên giáo
(GLO)- Chiều 15-4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và Tuyên giáo năm 2026.
(GLO)- Chiều 15-4, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn và Tuyên giáo năm 2026.
(GLO)- Ngày 15-4, Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Công đoàn xã Tuy Phước.
Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã bầu ông Nguyễn Anh Tuấn, giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 với tỷ lệ tán thành là 100%.
(GLO)- Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, đến tháng 4, nhân dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế Lao động 1-5, người lao động được nghỉ tổng cộng 7 ngày.
(GLO)- Tối 15-2 (28 tháng Chạp), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã tổ chức 2 đoàn công tác đến thăm, động viên và tặng quà đoàn viên, người lao động làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.
(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.
(GLO)- Nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026, Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng 88 sinh viên là con cán bộ, công nhân viên, người lao động đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.
(GLO)- Sáng 31-1, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ và xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
(GLO)- Chiều 30-1, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2026. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Phạm Thị Tố Hải chủ trì hội nghị.
(GLO)- Ngày 28-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai (phường Diên Hồng), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội thi “Đoàn viên khéo tay - Giữ hồn Tết Việt” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.
Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, số ngày nghỉ trong năm 2026 tăng lên, tổng số gần 30 ngày.
(GLO)-Nghị quyết của Bộ Chính trị thống nhất chọn ngày 24/11 hằng năm là Ngày Văn hóa Việt Nam, với chủ trương là ngày nghỉ, người lao động được hưởng nguyên lương. Như vậy, năm 2026, người lao động có tổng cộng 26 ngày nghỉ lễ, Tết-là năm có số ngày nghỉ nhiều nhất trong các năm trở lại đây.
(GLO)- Sau gần 10 năm thực hiện Nghị định số 61/2015/NĐ-CP và các sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 74/2019/NĐ-CP, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 338/2025/NĐ-CP ngày 25-12-2025 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm 2024 về chính sách hỗ trợ tạo việc làm.
Với việc bố trí hoán đổi ngày làm việc và làm bù sang ngày khác để Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp, công chức và người lao động sẽ có 25 ngày nghỉ lễ, Tết (bao gồm cả ngày nghỉ hằng tuần liền kề) trong năm 2026.
(GLO)- Trong bối cảnh tổ chức bộ máy hành chính và hệ thống Công đoàn có nhiều thay đổi, yêu cầu đặt ra đối với hoạt động Công đoàn là vừa phải bảo đảm tính liên tục, vừa kịp thời thích ứng với điều kiện mới.
(GLO)- Bão số 13 gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của rất nhiều đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn đã nhanh chóng vào cuộc, tổ chức rà soát, hỗ trợ nhằm giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống và yên tâm trở lại công việc.
(GLO)- Chiều 20-11, tại Siêu thị Co.opmart Quy Nhơn, Chi nhánh Công ty PNJ Miền Trung phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân Gia Lai (GAWEE) và Quỹ ODF (Quỹ Niềm tin vàng của PNJ) tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng”, hỗ trợ khẩn cấp người dân và người lao động bị ảnh hưởng bởi mưa bão và ngập lụt kéo dài.
(GLO)- Quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2026 khi Luật Việc làm 2025 được áp dụng.
(GLO)- Tổng Liên đoàn sẽ trao tặng 2.000 vé tàu khứ hồi và 500 vé máy bay một chiều miễn phí, cùng hàng nghìn suất quà bằng tiền mặt trị giá 300.000 đồng, giúp người lao động xa quê có hoàn cảnh khó khăn được trở về sum họp cùng gia đình trong dịp Tết.
(GLO)- Sáng 31-10, Công đoàn phường Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Bà Trần Thị Bích Hương được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường.
(GLO)- Sáng 30-10, Công đoàn phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 100 đại biểu chính thức. Ông Trương Công Hiền được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn phường.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |