Chư Pưh: Người dân giao nộp 12 khẩu súng tự chế cho chính quyền để đổi lấy gạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 do Ban Chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” do thị trấn Nhơn Hòa (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 29-7, Ban tổ chức đã vận động người dân đổi 12 khẩu súng tự chế lấy gạo.

Thị trấn Nhơn Hòa là trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội của huyện Chư Pưh với tổng số 3.400 hộ/14.707 nhân khẩu, người dân tộc thiểu số chiếm 40% dân số. Trên địa bàn thị trấn có 4 tôn giáo chính, gồm: Phật giáo, Thiên chúa giáo, Tin lành miền nam Việt Nam và Cao đài.

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện, Đảng ủy thị trấn, Ban Chỉ đạo thị trấn đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đấu tranh, phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại ngày hội, đã có 12 hộ dân giao nộp 12 khẩu súng tự chế để đổi lấy gạo. Ảnh: H.D

Tại ngày hội, đã có 12 hộ dân giao nộp 12 khẩu súng tự chế để đổi lấy gạo. Ảnh: H.D

Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn cơ bản được giữ vững, không xảy ra hoạt động phục hồi tổ chức Fulro, “Tin lành Đê ga”, không có hoạt động đường dây đưa người vượt biên trái phép. Trên địa bàn xảy ra 7 vụ phạm pháp; trong đó, 3 vụ cố ý gây thương tích; 2 vụ giữ người trái pháp luật; 1 vụ trộm cắp tài sản và 1 vụ sử dụng trái phép chất ma túy. Các vụ việc đã được Công an thị trấn chuyển Công an huyện giải quyết theo thẩm quyền.

Công an thị trấn đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, hệ thống chính trị các thôn tuyên truyền được 8 buổi với khoảng 2.500 người tham gia về đề cao cảnh giác với âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch; những phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm (đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản…); Luật Giao thông đường bộ và tính chất nguy hiểm của các loại tội phạm...

Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Ảnh: H.D

Trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Ảnh: H.D

Hiện nay, thị trấn có 12 tổ tự quản về an ninh trật tự ở 12 thôn làng, với 78 thành viên. Đồng thời, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: mô hình 8+1 (8 hội viên giúp đỡ 1 đối tượng lầm lỡ trở thành người lương thiện); cổng trường an toàn giao thông tại các trường học; đoạn đường Thanh niên tự quản…Riêng mô hình “Ánh sáng Camera, tiếng kẻng an ninh” đã triển khai xây dựng được 9,6 km đường điện chiếu sáng với 258 bóng điện, 18 Camera an ninh, 1 kẻng an ninh với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa Nguyễn Hữu Dương đã đọc thư kêu gọi toàn dân thực hiện cuộc vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đặc biệt, trong thời gian phát động, UBND thị trấn tổ chức chương trình “Đổi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ lấy gạo”. Cụ thể, mỗi người dân trên địa bàn khi đến giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ được UBND thị trấn hỗ trợ 30 kg gạo. Theo đó, ngay tại buổi phát động, đã có 12 hộ dân giao nộp 12 khẩu súng tự chế để đổi lấy gạo.

Dịp này, Chủ tịch UBND thị trấn đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

Gia Lai triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Gia Lai giảm cả ba tiêu chí. Để tiếp tục kéo giảm TNGT, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp chính quyền cơ sở triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cả về hạ tầng, tuần tra, xử lý vi phạm đến tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về an toàn giao thông.

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

Sáng nay (19-11), Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh hầu tòa

(GLO)- 7 giờ ngày 19-11, các bị cáo Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh cùng các bị cáo khác bị dẫn giải đến tòa. Hôm nay, Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử vụ án "lừa dối khách hàng" liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER) và Công ty cổ phần Asian Life.

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Chính phủ siết quản lý tàu bay không người lái

Nghị định 288/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/11, thiết lập khung pháp lý toàn diện cho hoạt động nghiên cứu, sản xuất và khai thác máy bay không người lái (UAV), bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Bùi Huỳnh Sang

Gia Lai: Bắt tạm giam đối tượng dùng kiếm chém bạn

(GLO)- Sau khi có kết quả giám định của cơ quan chức năng, ngày 15-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Huỳnh Sang (SN 2008, ở khu phố Định Bình, phường Bồng Sơn) về hành vi cố ý gây thương tích.

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Lật lại loạt sai phạm của thẩm mỹ viện Mailisa

Thẩm mỹ viện Mailisa nhiều năm qua liên tục bị cơ quan chức năng xử phạt vì vi phạm trong hoạt động quảng cáo, cung cấp dịch vụ và sử dụng thiết bị can thiệp vào cơ thể người khi chưa được cấp phép, hoặc sử dụng người hành nghề nhưng chưa có chứng chỉ hành nghề.

null