Chư Prông khen thưởng 83 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Sáng 28-5, Huyện ủy Chư Prông (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, hàng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Prông đều xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung, văn bản cấp trên đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Theo đó, từ năm 2021 đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức 8 hội nghị quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho hơn 5.700 lượt cán bộ, đảng viên tại các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc đưa nội dung này vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng của chi bộ; chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề hàng quý phù hợp với thực tiễn.

Kết quả, đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Đến cuối năm 2023, toàn huyện chỉ còn 3.900 hộ nghèo, chiếm 11,97% (giảm 1.807 hộ so với năm 2021). Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Hạnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: Nhật Hào
Chủ tịch UBND huyện Vũ Đình Hạnh tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: Nhật Hào

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 41 tập thể và 42 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

Chăm lo người yếu thế để giữ bình yên thôn, làng

(GLO)- Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, già làng, người có uy tín trong giữ gìn bản sắc văn hóa và đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Hra (tỉnh Gia Lai) đã xây dựng mô hình dân vận khéo “Cùng mẹ vượt khó, giữ bình yên thôn, làng”.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

Trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) nằm sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19, mỗi ngày cán bộ, công chức đi làm đều phải “trả phí qua trạm”.

Trả phí qua trạm BOT để đi làm - nghịch lý ở xã Hra

(GLO)- Sau khi sáp nhập, trụ sở UBND xã Hra (tỉnh Gia Lai) được đặt sát trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19. Điều tưởng như thuận lợi về giao thông lại trở thành nghịch lý khi nhiều cán bộ, công chức mỗi ngày đi làm đều phải “trả phí qua trạm”, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và tâm lý công tác.

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

null