Campuchia: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để phục vụ cuộc tổng tuyển cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Cơ quan chức năng Campuchia vừa cho biết, để cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội khóa VII diễn ra trong trật tự, công bằng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí phải dừng hoạt động cùng với một số yêu cầu khác.
Campuchia: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để phục vụ cuộc tổng tuyển cử ảnh 1

Vận động tranh cử ở Campuchia. Ảnh: TTXVN

Trong chỉ thị hướng dẫn ban hành ngày 16/5, Bộ Du lịch Campuchia yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, hộp đêm, quán nhậu... trong cả nước tạm dừng hoạt động trong hai ngày 22-23/7. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể cung cấp dịch vụ ăn uống nhưng phải dừng bán rượu bia.

Giám đốc Sở Du lịch thủ đô và các tỉnh, thành phố trong cả nước phổ biến, giáo dục, hướng dẫn giới chủ, người quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai thực hiện hướng dẫn trên với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm góp phần ngăn chặn hành vi bạo lực, tai nạn giao thông và các sự cố có thể phát sinh, đảm bảo cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở nước này diễn ra tự do, nghiêm túc và công bằng...

Tính đến trung tuần tháng 5, đã có 18 chính đảng được Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) công nhận đủ điều kiện tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 tới. NEC cũng đã công nhận 15.169 quan sát viên trong nước và khách mời đặc biệt tham gia giám sát cuộc bầu cử; đồng thời cấp thẻ cho 190 phóng viên thuộc 30 cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đăng ký tham gia tác nghiệp, đưa tin.

Campuchia tổ chức tổng tuyển cử định kỳ 5 năm một lần. Cuộc bầu cử gần nhất diễn ra ngày 29/7/2018.

Trong một diễn biến khác do Khmer Times thông tin, phát biểu trước các sinh viên sáng 15/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẵn sàng chào đón các đảng viên đối lập gia nhập Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), cho rằng việc đó sẽ góp phần giúp phát triển đất nước. Ông đồng thời cảnh báo sẽ mạnh tay xử lý các hành động gây rối trong ngày bầu cử.

Cũng theo báo Khmer Times, trước thềm tổng tuyển cử, "nhiều trí thức đã rời đảng đối lập và gia nhập CPP" nhưng không nêu ra con số cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Ucraine đánh giá cao kế hoạch hòa bình của Trung Quốc

Ucraine đánh giá cao kế hoạch hòa bình của Trung Quốc

(GLO)-Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov cho rằng kế hoạch hòa bình của Trung Quốc có khả năng đáp ứng trong thực tế, khi trả lời cuộc phỏng vấn báo Straits Times (Singapore) hôm 4/6 về vai trò của Trung Quốc trong việc giúp giải quyết cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho cán bộ, phóng viên

(GLO)- Ngày 2-6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan, thông tấn báo chí năm 2023. Hội nghị được kết nối tới 66 điểm cầu trong cả nước.

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 tại xã Chư Á

(GLO)- Sáng 1-6, tại trụ sở UBND xã Chư Á (TP. Pleiku), Tổ đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai do ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của các xã: Chư Á, An Phú và phường Thắng Lợi trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.