Campuchia: Dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để phục vụ cuộc tổng tuyển cử

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Cơ quan chức năng Campuchia vừa cho biết, để cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội khóa VII diễn ra trong trật tự, công bằng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí phải dừng hoạt động cùng với một số yêu cầu khác.
Vận động tranh cử ở Campuchia. Ảnh: TTXVN

Vận động tranh cử ở Campuchia. Ảnh: TTXVN

Trong chỉ thị hướng dẫn ban hành ngày 16/5, Bộ Du lịch Campuchia yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, hộp đêm, quán nhậu... trong cả nước tạm dừng hoạt động trong hai ngày 22-23/7. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch có thể cung cấp dịch vụ ăn uống nhưng phải dừng bán rượu bia.

Giám đốc Sở Du lịch thủ đô và các tỉnh, thành phố trong cả nước phổ biến, giáo dục, hướng dẫn giới chủ, người quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch triển khai thực hiện hướng dẫn trên với tinh thần trách nhiệm cao, nhằm góp phần ngăn chặn hành vi bạo lực, tai nạn giao thông và các sự cố có thể phát sinh, đảm bảo cuộc tổng tuyển cử sắp tới ở nước này diễn ra tự do, nghiêm túc và công bằng...

Tính đến trung tuần tháng 5, đã có 18 chính đảng được Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) công nhận đủ điều kiện tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 7 tới. NEC cũng đã công nhận 15.169 quan sát viên trong nước và khách mời đặc biệt tham gia giám sát cuộc bầu cử; đồng thời cấp thẻ cho 190 phóng viên thuộc 30 cơ quan báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế đăng ký tham gia tác nghiệp, đưa tin.

Campuchia tổ chức tổng tuyển cử định kỳ 5 năm một lần. Cuộc bầu cử gần nhất diễn ra ngày 29/7/2018.

Trong một diễn biến khác do Khmer Times thông tin, phát biểu trước các sinh viên sáng 15/5, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẵn sàng chào đón các đảng viên đối lập gia nhập Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), cho rằng việc đó sẽ góp phần giúp phát triển đất nước. Ông đồng thời cảnh báo sẽ mạnh tay xử lý các hành động gây rối trong ngày bầu cử.

Cũng theo báo Khmer Times, trước thềm tổng tuyển cử, "nhiều trí thức đã rời đảng đối lập và gia nhập CPP" nhưng không nêu ra con số cụ thể.

Có thể bạn quan tâm

Ra mắt ứng dụng Zalo Mini App cảnh báo an ninh mạng Gia Lai

Ra mắt ứng dụng Zalo Mini App cảnh báo an ninh mạng Gia Lai

(GLO)- Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) vừa hoàn thiện ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”, nhằm hỗ trợ người dân nhận diện, phòng ngừa và phản ánh kịp thời các hành vi lừa đảo trên không gian mạng.

Các phóng viên, nhà báo tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng

Góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Trung tâm Báo chí Đại hội luôn nhộn nhịp với hàng trăm phóng viên, nhà báo trong nước và quốc tế tích cực tác nghiệp, thông tin liên tục về sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên

(GLO)- Ngày 21-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên (từ 1-7-2025 đến nay) và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và vận hành chính quyền 2 cấp tại xã Kông Chro và xã Chư Krey ngày 16-1.

Chủ động, linh hoạt, bám sát các mốc thời gian để tổ chức thành công cuộc bầu cử

(GLO)- Ngày 16-1, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và hoạt động sau sáp nhập, thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Kông Chro và xã Chư Krey.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu

(GLO)- Chiều 15-1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ kết nghĩa với làng Ar Dôch Kơ Tu (xã Lơ Pang). Hoạt động được triển khai theo chủ trương của UBND tỉnh nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cơ quan Đảng với cơ sở, đặc biệt tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

null