Bộ trưởng GD&ĐT tiếp tục gửi công điện ứng phó với bão số 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 7/9, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tiếp tục gửi công điện tới các Sở GD&ĐT về việc tăng cường ứng phó với cơn bão Yagi.

Công điện được gửi tới lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Nghệ An trở ra nhằm có giải pháp ứng phó với bão, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý giáo dục và nhân dân.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế ở địa phương cho học sinh các cấp nghỉ học để bảo đảm an toàn; tuyệt đối không chủ quan với hoàn lưu sau bão.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, đối với những cơ sở giáo dục tổ chức học nội trú, bán trú cần có biện pháp bảo đảm an toàn và chuẩn bị lương thực, nước uống cho học sinh tại ký túc xá. Các cơ sở giáo dục không để các em về nhà trong khi mưa bão, mất an toàn.

Hình ảnh cây cối ở Hà Nội bật gốc trong ngày 7/9.
Hình ảnh cây cối ở Hà Nội bật gốc trong ngày 7/9.

Tiếp tục chủ động các biện pháp phòng tránh mưa ngập, lên phương án bảo đảm an toàn các công trình trường học; di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại.

Lên phương án dọn vệ sinh trường lớp, có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh đảm bảo sạch sẽ, an toàn khi học sinh trở lại trường học và có kế hoạch dạy bù trong thời gian học sinh nghỉ học.

Sẵn sàng cho người dân vào tránh trú trong các cơ sở giáo dục có điều kiện cơ sở vật chất an toàn. Nhà trường tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo UBND cấp tỉnh để khắc phục đồng thời ngành giáo dục địa phương báo cáo về Bộ GD&ĐT.

Trước thềm khai giảng năm học mới, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cũng đã có công điện tới nhiều tỉnh yêu cầu có giải pháp chủ động ứng phó với bão số 3, tuyệt đối không tổ chức lễ khai giảng ở nơi mưa lớn, có nguy cơ sạt lở.

Chiều qua, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Thanh Hoá... đã có thông báo về việc cho trẻ mầm non, học sinh các cấp nghỉ học để phòng chống bão. Các nhà trường cũng được yêu cầu dừng tất cả hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Theo Hà Linh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang

Ông Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, bị tạm đình chỉ công tác từ ngày 10/8, thời hạn không quá 30 ngày làm việc. Cùng thời điểm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Anh Tuấn được phân công trực tiếp điều hành các công việc thuộc thẩm quyền của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

Bộ GD&ĐT đề xuất truy lĩnh lương cho giáo viên bị "đánh tụt" hạng

(GLO)- Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi quy định về bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương nhà giáo. Trong đó, đề xuất bổ nhiệm lại đúng hạng và truy lĩnh tiền lương, phụ cấp chênh lệch đối với giáo viên từng bị chuyển xuống hạng thấp hơn do áp dụng chưa đúng quy định.

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

Hủy kết quả thi của 328 thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tuyên Quang, thi lại tất cả các môn

(GLO)- Sáng 5-8, tại cuộc họp báo công bố phương án xử lý vụ việc xảy ra tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, Bộ GD&ĐT cho biết đã quyết định hủy toàn bộ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 của 328 thí sinh tại điểm thi này và tổ chức thi lại tất cả môn thi, dự kiến ngày 14 và 15-8.

null