Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nếu áp bãi bỏ miễn thuế đối với các mặt hàng hóa nhập khẩu thấp sẽ giúp Anh thu về khoảng 500 triệu bảng Anh mỗi năm.

Kế hoạch bãi bỏ miễn thuế đối với các mặt hàng hóa nhập khẩu có giá trị dưới 135 bảng Anh vừa được Bộ Tài chính Anh thông báo. Điều này có thể giúp Anh mỗi năm thu về khoảng 500 triệu bảng Anh, tương đương 655 triệu USD.

Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp (ảnh minh họa).
Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp (ảnh minh họa).

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves cam kết sẽ không làm tăng chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình Anh. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đã vận động hành lang để chống lại những gì mà họ gọi là “cạnh tranh không lành mạnh” từ các cửa hàng nước ngoài. Bởi trong khi các nhà bán lẻ lớn phải trả thuế đối với nhiều mặt hàng họ nhập khẩu số lượng lớn, thì người Anh có thể mua các mặt hàng tương tự trực tiếp từ các nhà bán lẻ trực tuyến, thường có trụ sở tại Trung Quốc và sẽ không phải trả thuế nếu giá của chúng dưới một mức nhất định.

Bộ trưởng Tài chính Anh khẳng định, đã đến lúc đảm bảo các cửa hàng Anh có thể cạnh tranh công bằng với các nhà cung cấp nước ngoài và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và việc làm tốt trên khắp Vương quốc Anh. Vị Bộ trưởng này đã có kế hoạch bãi bỏ miễn trừ thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng giá trị thấp và khởi động một cuộc tham vấn về cách thực hiện các thỏa thuận hải quan mới.

Động thái của Anh điễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh dừng áp dụng quy tắc "de minimis" vốn cho phép miễn thuế nhập khẩu và kiểm tra hải quan với tất cả gói hàng trị giá dưới 800 USD khi vào Mỹ. Và EU đang đưa ra các kế hoạch tương tự đối với hàng nhập khẩu có giá trị dưới 150 euro (tương đương 157 USD).

Có thể bạn quan tâm

Cố Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei

Quốc tang Đại giáo chủ Iran và giai đoạn chuyển giao quyền lực

(GLO)- Chuỗi quốc tang cố Lãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei diễn ra trong 7 ngày, bắt đầu từ ngày 3-7 tại thủ đô Tehran, trong bối cảnh Iran bước vào giai đoạn chuyển giao lãnh đạo giữa lúc vẫn chịu sức ép từ hậu quả xung đột, các lệnh trừng phạt kéo dài và nhiều khó khăn kinh tế - xã hội.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

Nga ồ ạt không kích Kiev

Tin thế giới sáng 2-7: Nga ồ ạt không kích Kiev

(GLO)- Nga ồ ạt không kích Kiev; Đàm phán gián tiếp Mỹ - Iran tại Doha đạt tiến triển tích cực; Giá dầu thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng, Hỏa hoạn thảm khốc tại chung cư 10 tầng ở Antwerp của Bỉ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 2-7.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

null