Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nếu áp bãi bỏ miễn thuế đối với các mặt hàng hóa nhập khẩu thấp sẽ giúp Anh thu về khoảng 500 triệu bảng Anh mỗi năm.

Kế hoạch bãi bỏ miễn thuế đối với các mặt hàng hóa nhập khẩu có giá trị dưới 135 bảng Anh vừa được Bộ Tài chính Anh thông báo. Điều này có thể giúp Anh mỗi năm thu về khoảng 500 triệu bảng Anh, tương đương 655 triệu USD.

Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp (ảnh minh họa).
Bộ Tài chính Anh sẽ bỏ miễn thuế đối với hàng nhập khẩu giá trị thấp (ảnh minh họa).

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves cam kết sẽ không làm tăng chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình Anh. Tuy nhiên, các nhà bán lẻ đã vận động hành lang để chống lại những gì mà họ gọi là “cạnh tranh không lành mạnh” từ các cửa hàng nước ngoài. Bởi trong khi các nhà bán lẻ lớn phải trả thuế đối với nhiều mặt hàng họ nhập khẩu số lượng lớn, thì người Anh có thể mua các mặt hàng tương tự trực tiếp từ các nhà bán lẻ trực tuyến, thường có trụ sở tại Trung Quốc và sẽ không phải trả thuế nếu giá của chúng dưới một mức nhất định.

Bộ trưởng Tài chính Anh khẳng định, đã đến lúc đảm bảo các cửa hàng Anh có thể cạnh tranh công bằng với các nhà cung cấp nước ngoài và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và việc làm tốt trên khắp Vương quốc Anh. Vị Bộ trưởng này đã có kế hoạch bãi bỏ miễn trừ thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng giá trị thấp và khởi động một cuộc tham vấn về cách thực hiện các thỏa thuận hải quan mới.

Động thái của Anh điễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh dừng áp dụng quy tắc "de minimis" vốn cho phép miễn thuế nhập khẩu và kiểm tra hải quan với tất cả gói hàng trị giá dưới 800 USD khi vào Mỹ. Và EU đang đưa ra các kế hoạch tương tự đối với hàng nhập khẩu có giá trị dưới 150 euro (tương đương 157 USD).

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (ngoài cùng, trái) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa), Thủ tướng Anh Keir Starmer tại cuộc họp báo chung ở Paris ngày 6-1-2026. Ảnh: Volodymyr Zelensky/X

Tin thế giới sáng 7-1: Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine

(GLO)- Nga ủng hộ Venezuela bảo vệ chủ quyền và lợi ích quốc gia; Mỹ lần đầu hậu thuẫn thiết lập các ‘trung tâm quân sự’ khắp Ukraine; Israel tiếp tục không kích vào Liban; Giá rét bao trùm châu Âu, ít nhất 5 người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 7-1.

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ

(GLO)- Mỹ có thể tăng thuế đối với Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu của Nga. Đây là phát ngôn của Tổng thống Donald Trump với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực Một (Air Force One) mới đây.

Bà Delcy Rodriguez trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí ở Caracas. Ảnh: THX/TTXVN

Tin thế giới sáng 6-1: Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela

(GLO)- Bà Delcy Rodríguez tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Venezuela; Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela; Ukraine cáo buộc Nga tấn công hàng loạt vào Kharkiv; Ấn Độ: Nhiều người phải sơ tán do cháy lớn ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-1.

Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin. Ảnh: 4th Mechanised Brigade of Ukrainian Armed Forces

Tin thế giới sáng 3-1: Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống Putin

(GLO)- Nga đáp trả Ukraine sau nghi vấn tấn công nơi ở của Tổng thống; Ukraine đề cử trùm tình báo giữ chức Chánh Văn phòng Tổng thống; Ả rập Xê út không kích Yemen: 20 người thiệt mạng; Nguyên nhân ban đầu gây cháy quán bar tại Thụy Sĩ; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-1.

Ukraine bác việc để mất Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

Tin thế giới tối 1-1: Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk, báo cáo các cuộc tấn công của UAV Nga

(GLO)- Ukraine khẳng định vẫn kiểm soát Kupiansk; Nga ồ ạt tập kích Ukraine bằng UAV; Mỹ, châu Âu bàn bước tiếp theo thúc đẩy tiến trình hòa bình Ukraine; Thụy Sĩ: Nổ quán bar ở khu nghỉ dưỡng, nhiều người thiệt mạng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-1.

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Những bước ngoặt có thể xuất hiện trong năm 2026

Từ cách đây hơn 1 năm, khi ông Joe Biden vẫn là tổng thống Mỹ, đến nay, nhiều người ngỡ như cả thập kỷ đã trôi qua. Nhiều điều bất ngờ đã xảy ra trong 12 tháng qua, và không ít điều tương tự có thể xuất hiện trong năm mới 2026, ảnh hưởng cục diện toàn cầu.

null