Từ khóa:

Nông dân thay đổi tư duy sản xuất để ứng phó rủi ro

Nông dân thay đổi tư duy sản xuất để ứng phó rủi ro

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều nông dân ở huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã thay đổi tư duy sản xuất như đa canh, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham gia chuỗi liên kết để ứng phó với rủi ro về thời tiết, giá cả thị trường. Nhờ đó, vườn cây phát triển bền vững, hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích tăng lên đáng kể.

Rộng cửa xuất khẩu, nhiều mặt hàng trái cây tăng giá

Rộng cửa xuất khẩu, nhiều mặt hàng trái cây tăng giá

(GLO)- Năm 2022, nhiều thị trường khó tính như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand chính thức nhập khẩu nhiều loại trái cây tươi của Việt Nam như sầu riêng, chuối, khoai lang, bưởi, nhãn, thanh long, chanh dây… đã nhanh chóng đẩy giá cả của các mặt hàng này tăng cao từ trong nước.
Vùng đất một thời bom đạn tơi bời, nay trồng sầu riêng ra lắm quả, trồng bơ tứ quý trái trĩu cành

Vùng đất một thời bom đạn tơi bời, nay trồng sầu riêng ra lắm quả, trồng bơ tứ quý trái trĩu cành

Trong chiến tranh, vùng đất dưới chân đồi Sạc Ly (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) từng bị bom đạn cày xới, bây giờ bạt ngàn cao su, vườn trái cây sum sê xanh tốt. Trong đó nổi bật là trang trại trồng trái cây cây đặc sản của ông Nguyễn Duy Lơ, Giám đốc HTX Nông - lâm nghiệp và Dịch vụ Thái Thanh.
Gia Lai: Hội thảo định hướng phát triển một số loại cây ăn quả

Gia Lai: Hội thảo định hướng phát triển một số loại cây ăn quả

(GLO)- Ngày 25-5, tại thành phố Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học Kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên tổ chức Hội thảo “Định hướng quy hoạch phát triển một số loại cây ăn quả chuối, sầu riêng, cam, bơ phục vụ cho nội tiêu và xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Gia Lai đến năm 2021“.