Ăn gì giúp bảo vệ tim mạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngoài quả bơ có chứa phytosterol giúp điều chỉnh lượng cholesterol xấu, góp phần bảo vệ trái tim thì còn những loại trái cây và thực phẩm khác cũng góp phần bảo vệ tim mạch.
Trong quả bơ có chứa phytosterol giúp điều chỉnh lượng cholesterol xấu. Bên cạnh đó một số loại acid có trong quả bơ cũng góp phần kiểm soát mức cholesterol tốt và các chất béo trung tính giúp bảo vệ trái tim.
Ngoài quả bơ thì cà chua cũng là trái cây góp phần làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cà chua rất giàu lycopene - đây là một chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim; có tác dụng bảo vệ tim mạch chống lại sự hình thành các cục máu đông, ngăn ngừa xơ vữa động mạch do các chất béo tích tụ trên thành của động mạch.
Tỏi đen cũng là một lựa chọn tốt cho việc bảo vệ trái tim vì tỏi đen rất giàu S-AllylCysteine - chất bảo vệ tim và giảm sự tích tụ của các mảng xơ vữa trong lòng động mạch.
Theo HẢI ANH (T/H/LĐO)

https://laodong.vn/cac-loai-benh/an-gi-giup-bao-ve-tim-mach-1127303.ldo

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.