Giảm cân nhờ ăn bơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
 

Trang boldsky dẫn nghiên cứu trên cho thấy người ăn bơ có ít hơn 33% nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì và ít hơn 32% nguy cơ chu vi vòng eo lớn hơn so với người không ăn thực phẩm này.

Cụ thể, trung bình người ăn bơ nhẹ cân hơn 3,4 ký, có chỉ số BMI trung bình nhỏ hơn 1 đơn vị và chu vi vòng eo nhỏ hơn 3 cm so với người không ăn loại thực phẩm này.


Không những vậy, người dùng bơ cũng có khẩu phần carbohydrate, đường và natri thấp hơn so với người không dùng.

Ông Nikki Ford-Giám đốc dinh dưỡng của Hass Avocado Board, Mỹ, khuyến khích các chuyên gia y tế giới thiệu bơ như là một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh tổng thể.

Theo ông Ford, bơ giúp điều chỉnh mức độ insulin và giảm homocysteine - 2 yếu tố kết hợp sẽ làm tăng nguy cơ tim mạch. Đối với nghiên cứu này, nhóm đánh giá đã theo dõi chế độ ăn uống của 29.684 người lớn (19 tuổi trở lên).

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.