Thức dậy lúc bụng đói khiến bạn dễ cầm lấy ăn bất cứ loại thực phẩm nào trong tầm tay và nhai liền. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm bạn không nên ăn trong lúc bụng “kêu réo ầm ầm”.
Nên ăn sáng rồi mới uống cà phê.
Ăn sữa chua và các sản phẩm sữa lên men khác khi đang đói sẽ tạo thành a xít hydrochloric. Loại a xít này giết chết vi khuẩn a xít lactic có trong các sản phẩm sữa và gây dư thừa a xít.
Mặc dù chuối có tác dụng làm giảm cơn đói và tốt cho tiêu hóa, nhưng chuối có hàm lượng cao ma giê và ka li nên khi ăn lúc bụng rỗng có thể làm mất cân bằng ma giê cũng như ka li trong máu.
Cà chua chứa nhiều vitamin C và chất dinh dưỡng khác nhưng nên tránh ăn khi bụng đói. A xít tannic có trong cà chua làm tăng tính a xít trong dạ dày và có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày.
Lê chứa chất xơ. Ăn lê khi dạ dày rỗng có thể gây hại cho màng nhầy.
Trái cây có múi như cam, quýt, bưởi có hàm lượng a xít cao có thể gây ra chứng ợ nóng và các vấn đề về dạ dày nếu ăn lúc bụng đói.
Rau xanh chứa nhiều a xít amin như dưa leo, khi ăn lúc đói có thể gây đầy hơi, đau bụng và ợ nóng.
Uống trà hoặc cà phê khi chưa lót dạ sẽ làm tăng tính a xít và gây ợ nóng cũng như khó tiêu trong suốt cả ngày. Những thức uống này sẽ ức chế tiết dịch vị dạ dày và làm giảm mật cũng như lượng a xít cần để tiêu hóa thức ăn.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.