Thể dục cải thiện sức khỏe tim mạch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology cho thấy thêm một lợi ích của quá trình thường xuyên tập thể dục.
 

 

Các nhà khoa học thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) nhận thấy vận động giúp cải thiện khả năng sống sót sau khi bị nhồi máu cơ tim, và cơ hội sống sót càng cao nếu trước khi mắc bệnh đã có một sự tập luyện bền bỉ.

Khảo sát ở 14.223 người, các chuyên gia nhận thấy những ai hoạt động thể lực ở mức nhẹ hoặc trung bình/cao lần lượt giảm được 32% và 47% nguy cơ tử vong vì nhồi máu cơ tim, so với những người không vận động cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục kích thích dòng chảy máu đến tim, giúp làm lành vết thương, góp phần giảm tỷ lệ tử vong.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.