Bạn không thích uống trà xanh, hãy suy nghĩ lại!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lợi ích sức khỏe của trà xanh là vô hạn, nhưng hương vị có thể khiến nhiều người không thích.

 


Nếu bạn là một trong những người không thích uống trà, hãy đọc bài viết này để tìm lý do thuyết phục bạn nên uống nó mỗi ngày, theo Healthista.

Chống ung thư

Ung thư là một trong những bệnh gây tử vong nhiều nhất trên thế giới do sự tăng trưởng không kiểm soát của tế bào. Tổn thương oxy hóa được biết đến rộng rãi góp phần vào sự phát triển của ung thư, tuy nhiên, chất chống oxy hóa từ trà xanh có tác dụng bảo vệ.

Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, đó là lý do tại sao việc tiêu thụ nó liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư.

Giảm cân

Trà xanh có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Một số nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp giảm chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng.

Tốt cho chức năng não

Caffeine là thành phần hoạt động chính của trà xanh và nó là một chất kích thích được biết đến nhiều nhất. Caffeine trong trà xanh thấp hơn nhiều so với cà phê, nhưng có thể đủ để tốt cho chức năng não.

Trà xanh cũng có chứa axit amin L-theanine giúp bảo vệ máu-não. L-theanine có tác dụng chống lo lắng. Nó cũng làm tăng dopamine (chất dẫn truyền thần kinh trong não liên quan đến khoái cảm) và sản xuất sóng alpha trong não giúp tỉnh táo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp của caffein và L-theanine trong trà xanh có tác động đến việc cải thiện chức năng của não.

Chống lão hóa

Trà xanh là một loại vũ khí làm đẹp bí mật được tiêu thụ ở các vùng của châu Á trong nhiều thế kỷ do có nhiều lợi ích về sức khỏe. Nó chứa hàm lượng Oligomeric Proanthocyanidin cao, chất chống oxy hóa mạnh có thể góp phần tạo ra các hiệu ứng chống lão hóa.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.