Tỏi từ lâu đã được mệnh danh là loại gia vị cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Tỏi từ lâu đã được mệnh danh là loại gia vị cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Nhưng việc ăn tỏi sống có thể không thích hợp với một số người có bệnh hoặc gây hôi miệng. Nếu không muốn nhai tỏi sống hằng ngày, bạn không cần phải tránh xa nó, mà có thể nướng và ăn nó và vẫn nhận được tất cả các lợi ích tương tự như tỏi sống.
Tỏi là một loại thức ăn có thể giữ cho huyết áp và tim hoạt động tốt. Nó cũng có thể làm giảm cholesterol “xấu” - LDL.
Điều gì xảy ra nếu bạn ăn tỏi nướng mỗi ngày?
Trong khoảng một giờ đầu tiên sau khi ăn tỏi nướng, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như những thức ăn khác mà bạn ăn. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được tiêu hóa chậm. Sau 2-4 giờ, đặc tính chống ung thư trong tỏi sẽ bắt đầu hoạt động trong cơ thể. Các chất chống oxy hóa trong tỏi sẽ chống lại gốc tự do.
Sau 4-6 giờ, cơ thể sẽ bắt đầu hấp thu các tính chất của tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T - tế bào chống bệnh. Tỏi thúc đẩy miễn dịch. Ngoài ra, cơ thể sẽ bắt đầu loại bỏ chất béo và chất lỏng dư thừa.
Tỏi có chứa các chất kháng khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Tỏi giết chết vi khuẩn trong hệ thống.
Sau 6-10 giờ, các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng trong nó sẽ kết thúc công việc ở mức độ của các tế bào. Trong vòng 24 giờ, tỏi làm sạch cơ thể.
Tỏi còn giúp tăng cường xương, tăng khả năng miễn dịch, hạ huyết áp, kéo dài tuổi thọ của tế bào và làm sạch độc tố.
Tại sao nên ăn tỏi hằng ngày? Tỏi cũng làm giảm mệt mỏi, điều chỉnh cholesterol, ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch, cải thiện hoạt động thể thao và đẩy kim loại nặng ra khỏi cơ thể.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.