Cho dù bạn là người ăn chay hoặc đang tích cực chuyển đổi sang chế độ ăn không thịt, mối quan tâm chung là đảm bảo bạn vẫn tiêu thụ nhiều chất sắt.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin K và ma-giê, nó cũng chứa nhiều vitamin C, giúp kích thích sự hấp thụ sắt trong cơ thể.
Ít người biết rằng hạt điều rất giàu sắt.
Khoai tây nướng
Một củ khoai tây nướng lớn chứa gần gấp ba lần lượng chất sắt như một khẩu phần thịt gà 85 gram.
Hạt mè
Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa 1,3 mg sắt. Và thật dễ dàng để kết hợp chúng vào chế độ ăn không ăn thịt của bạn. Rắc hạt mè lên xà lát để thêm hương vị hoặc trộn chúng vào nước sốt trước khi đổ ra đĩa.
Hạt điều
Hạt này là loại hạt chứa nguồn protein nổi tiếng cho người ăn chay, và ít người biết rằng hạt điều có thêm lợi ích khác là rất giàu sắt. Một khẩu phần ¼ cốc hạt điều chứa khoảng 2 gram sắt.
Đậu nành
Một tách đậu nành nấu chín có chứa từ 8 đến 9 mg sắt. Loại đậu này là một nguồn chất đạm rất lớn.
Chúng ta thường được khuyên không nên uống nước sau khi ăn một số loại thực phẩm, cụ thể là những thực phẩm chứa nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cam, dứa, bưởi…
Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Gừng không chỉ mang đến hương vị mà còn giúp ích cho sức khỏe, da và mái tóc của bạn. Dưới đây là những lợi ích mà gừng có trên da và tóc, theo boldsky.
Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Điều hòa không khí có lẽ là lựa chọn phù hợp để giải nhiệt mùa hè, và nỗi lo của nhiều người là hóa đơn tiền điện sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn sẽ được giải quyết bằng những mẹo sau.
Bó cải non mơn mởn, lá xanh ngắt, không dấu vết của sâu bọ và phần thân chắc mập, đều tăm tắp một cách bất thường được cho là do bón nhiều phân đạm nitrat.
Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.
Giá bổ dưỡng nên là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng hằng ngày của chúng ta. Dưới đây là những lợi ích bất ngờ từ những cọng giá nếu chúng ta dùng hằng ngày, theo boldsky.
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có lợi cho sức khỏe. Nhưng trong một số tình trạng sau đây cần tránh ăn quá nhiều đu đủ, nếu không nói là không nên ăn.