Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.



Nhóm nghiên cứu bổ sung thực phẩm chứa chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành, đồng thời rút bớt chất đạm khác trong khẩu phần ăn, để đạm từ đậu nành chiếm 12% lượng đạm trong chế độ ăn thí nghiệm trên chuột đã bị gây bệnh tương tự viêm loét đại tràng.


 

Có thể bổ sung nguồn đạm đậu đành bằng sữa đậu nành, đậu hũ, nước tương…
Có thể bổ sung nguồn đạm đậu đành bằng sữa đậu nành, đậu hũ, nước tương…


Kết quả cho thấy sự thay thế nguồn gốc đạm nêu trên cải thiện đáng kể bệnh trạng của chuột. Theo đó, những dấu chỉ về viêm giảm bớt, lách chuột bớt sưng và giúp chuột giảm cân. Thí nghiệm tiếp theo về tác dụng của chất đạm đậu nành lên tế bào ruột kết được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm cũng cho kết quả lạc quan.

Nhóm nghiên cứu dự định tiến hành những khảo sát tiếp theo ở người trong tương lai gần. Họ khẳng định kết quả nêu trên có ý nghĩa quan trọng về sức khỏe cộng đồng. Bởi lẽ, chứng viêm ruột ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gần 4 triệu người trên thế giới, bệnh dễ dẫn tới ung thư ruột kết và chỉ riêng tại Mỹ, chi phí điều trị cho bệnh nhân lên đến 19 tỉ USD/năm.

Theo nld

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.