Tăng cholesterol tốt nhờ quả bơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Phytotherapy Research cho thấy ăn 1 quả bơ mỗi ngày giúp đẩy lùi hội chứng trao đổi chất.
 

Hội chứng này gồm các yếu tố làm tăng nguy cơ bị đường huyết cao, huyết áp cao, mỡ trong máu tăng, từ đó làm tăng nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch.

Nhiều nghiên cứu cho thấy quả bơ chứa các dưỡng chất quan trọng như carotenoid, khoáng chất, vitamin, a xít béo, phenolic. Do đó, ăn bơ thường xuyên giúp hạ cholesterol xấu LDL và tăng cholesterol tốt HDL bảo vệ tim, ngừa tiểu đường.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.