Mùa hè, giữ nước cho cơ thể bằng thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nhiều loại trái cây và rau quả được liệt kê dưới đây có thể giúp cơ thể bạn ngăn ngừa mất nước vào mùa hè.

Dưa chuột

Hãy chọn dưa chuột trong mùa hè. Vì nó là một loại rau giàu nước giúp cơ thể bạn mát mẻ. Ăn một quả dưa mỗi ngày làm giảm nhiệt độ cơ thể tự nhiên.

Khoai lang

Bạn đã từng thử khoai lang khi trời nóng chưa? Nếu không, hãy thử nó ngay bây giờ vì nó chiếm trên 70% lượng nước. Nó cũng giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

 

Hầu hết các loại rau lá xanh như rau chân vịt đều giàu nước.
Hầu hết các loại rau lá xanh như rau chân vịt đều giàu nước.

Củ cải đường

Củ cải làm cho cơ thể mát mẻ vào mùa hè nhờ chứa nguồn vitamin C với hàm lượng nước cao. Hãy ăn củ cải thường xuyên vào mùa hè, bạn có thể cân bằng nhiệt trong cơ thể.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa hơn 90% nước và giúp làm mát cơ thể trong mùa hè. Nó là một loại rau hydrat hóa giúp chống lại các cơn nóng và cân bằng thân nhiệt. Hãy điều chỉnh nhiệt độ cơ thể bằng cách ăn bông cải xanh.

Bắp cải tím

Bắp cải tím là một loại rau có hàm lượng nước nhiều hơn so với cải bắp bình thường. Loại rau giàu nước là lựa chọn tốt nhất để giữ cho cơ thể mát mẻ.

Rau Xanh Lá

Ít người biết rằng rau lá xanh đóng vai trò là một chất làm mát bên trong cơ thể. Hầu hết các loại rau lá xanh bao gồm rau chân vịt và rau diếp đều giàu nước.

Theo thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.