Người tiểu đường nên uống gì vào buổi tối?
(GLO)- Lựa chọn đồ uống phù hợp vào buổi tối không chỉ giúp người tiểu đường kiểm soát đường huyết mà còn hỗ trợ giấc ngủ và nâng cao sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích.
(GLO)- Lựa chọn đồ uống phù hợp vào buổi tối không chỉ giúp người tiểu đường kiểm soát đường huyết mà còn hỗ trợ giấc ngủ và nâng cao sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích.
(GLO)- Bản tin có các nội dung: Chủ động phòng ngừa, nâng cao năng lực bảo vệ an ninh mạng quốc gia; Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026: Mở màn với trường ca “Đại ngàn chạm biển xanh”; Phường Pleiku tổ chức chương trình “Đêm nghe phố hát” tại Phố đêm Chợ Nhỏ...
(GLO)- Thói quen uống nước trà đá tưởng chừng vô hại nhưng nếu lạm dụng có thể tác động không tốt đến chức năng thận và hệ tim mạch, đặc biệt ở những người có bệnh lý nền.
(NLĐO) - Hai nghiên cứu quốc tế cho thấy nhâm nhi vài tách trà hay cà phê mỗi ngày có thể là cách đơn giản để phòng ngừa và kiểm soát bệnh gan nhiễm mỡ.
(GLO)- Bắp cải là loại rau quen thuộc, giàu chất xơ và vitamin, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để ăn nhiều bắp cải, bởi với một số người, loại rau này có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa hoặc ảnh hưởng đến tình trạng bệnh lý sẵn có.
(GLO)- Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2026, nhiều thí sinh quan tâm đến điều kiện sức khỏe khi đăng ký vào các học viện, trường công an, đặc biệt là tiêu chuẩn về mắt.
(GLO)- Cá khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình nhưng không phải ai cũng nên ăn thường xuyên. Với hàm lượng muối cao và một số chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, một số nhóm người cần hạn chế hoặc thận trọng khi sử dụng loại thực phẩm này.
(GLO)- Trứng vốn giàu dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp đúng thực phẩm, giá trị còn tăng lên rõ rệt. Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bữa ăn cân bằng và cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
(GLO)- Thận là cơ quan thầm lặng nhưng quyết định sự ổn định của cơ thể. Thói quen dùng một số loại đồ uống tưởng chừng vô hại như nước ngọt, rượu bia, trà đặc hay nước tăng lực lại có thể khiến thận phải “làm việc quá sức”, lâu dần gây suy giảm chức năng.
(GLO)- Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng nhưng không phải bộ phận nào cũng nên ăn thường xuyên. Một số bộ phận của gà có thể tích tụ mỡ, chất thải hoặc chứa nhiều cholesterol, nếu sử dụng nhiều dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hạnh nhân được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nhờ chứa một lượng lớn chất béo không bão hòa đơn, được biết đến với khả năng giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
(GLO)- Hạt hướng dương là món ăn vặt quen thuộc, giàu dinh dưỡng và dễ gây “nghiện”. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, thực phẩm này có thể khiến cơ thể nạp thừa calo, tăng muối, gây khó tiêu, nổi mụn hoặc ảnh hưởng đến huyết áp.
(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong văn hóa người Việt, tết là dịp sum vầy, nơi tiếng cười, lời chúc và phong bao lì xì cùng hiện diện như một lời gửi gắm may mắn, sức khỏe và tài lộc.
(GLO)- Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Gia Lai vừa phát đi bản tin dự báo thời tiết 10 ngày (từ 15-2 đến 24-2), cảnh báo về tình trạng trời rét và hanh khô trên diện rộng, có khả năng tác động tiêu cực đến đời sống và sản xuất của người dân.
(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.
(GLO)- Từ căn bếp gia đình đến các bài thuốc dân gian, lá chanh không chỉ đơn thuần là gia vị mà còn góp phần hỗ trợ sức khỏe theo nhiều cách khác nhau.
(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.
(GLO)- Không cần thay đổi quá lớn hay áp dụng chế độ khắc nghiệt, nhiều thói quen nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày lại chính là “chìa khóa” giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tích cực và sống thọ hơn.
(GLO)- Dù được coi là loại rau “giải nhiệt” nhưng mồng tơi không hề phù hợp với tất cả mọi người. Việc nhận biết nhóm đối tượng nên hạn chế ăn mồng tơi và phương pháp ăn đúng cách là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.
(GLO)- Bản tin có các nội dung: Vững bước dưới cờ Đảng; Khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 tại Hà Nội; Hiệp thương thỏa thuận lập danh sách những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031; Tư lệnh Quân đoàn 34 thăm, chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai...
(GLO)- Cải bẹ xanh giàu vitamin K, chất xơ, tốt cho tiêu hóa và tim mạch. Tuy nhiên, không phải ai ăn cũng có lợi. Với một số người, loại rau quen thuộc này có thể gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, thậm chí làm trầm trọng thêm bệnh nền nếu dùng không đúng cách.
(GLO)- Cơ thể mệt mỏi, dễ bầm tím hay chảy máu chân răng… có thể là những tín hiệu sớm cho thấy cơ thể đang thiếu vitamin C. Nhận biết kịp thời các dấu hiệu này sẽ giúp chúng ta chủ động điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.
(GLO)- Quả khế không chỉ góp phần tạo vị chua thanh cho món ăn, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu dùng hợp lý. Những giá trị dinh dưỡng của loại quả này đang ngày càng được nhiều người quan tâm.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |