BIDV chú trọng công tác an sinh xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 27-3, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao tặng 680 triệu đồng để thực hiện chương trình xây nhà ở và thư viện trường học tại huyện Chư Prông và Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Đây là việc làm ý nghĩa, giúp địa phương thực hiện tốt hơn chương trình an sinh xã hội.

BIDV hiện là một trong những ngân hàng thương mại dẫn đầu về quy mô hoạt động lẫn thị phần kinh doanh, tích cực cung ứng nguồn vốn tín dụng phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Song song với đó, BIDV luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng chính quyền địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

BIDV trao tặng 150 triệu đồng xây dựng nhà ở cho người nghèo tại huyện Chư Prông. Ảnh: Hải Bình
BIDV trao tặng 150 triệu đồng xây dựng nhà ở cho người nghèo tại huyện Chư Prông. Ảnh: Hải Bình

Tại Gia Lai, từ năm 2007 đến 2020, BIDV đã dành gần 46 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Thông qua các chi nhánh: BIDV Gia Lai, BIDV Nam Gia Lai và BIDV Phố Núi, BIDV đã thực hiện chương trình chăm lo Tết cho đồng bào nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công với cách mạng. Trong lĩnh vực giáo dục, BIDV đặc biệt quan tâm tài trợ xây dựng trường học tại những địa bàn còn nhiều khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Trong khuôn khổ chương trình an sinh xã hội năm nay, thay mặt lãnh đạo BIDV, ông Trần Xuân Hoàng-Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn BIDV-trao tặng huyện Chư Prông 150 triệu đồng xây dựng 3 căn nhà ở cho hộ nghèo; trao tặng huyện Đak Đoa 500 triệu đồng xây dựng thư viện Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa.

Nhân sự kiện ý nghĩa này, Ban Truyền thông và thương hiệu, Đoàn BIDV Runner cũng đã trao tặng 700 đầu sách cho thư viện và tham gia trồng 20 cây xanh tại Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa. Đồng thời, tặng 60 phần quà và tài trợ 30 triệu đồng để trang bị khu vui chơi tại Trường Mầm non Ia Băng (xã Ia Băng, huyện Đak Đoa).  

BIDV trao tặng 500 triệu đồng xây dựng thư viện Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Hải Bình
BIDV trao tặng 500 triệu đồng xây dựng thư viện Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa. Ảnh: Hải Bình

Ghi nhận tấm lòng của đơn vị tài trợ, ông Vũ Đình Hạnh-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông-cho biết: “BIDV hỗ trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Chúng tôi chân thành cảm ơn tấm lòng cao đẹp của BIDV đã đem lại niềm hạnh phúc cho hộ nghèo, đồng thời giúp chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Mong rằng sẽ nhận được sự tài trợ nhiều hơn nữa trong những năm tiếp theo”.

Cũng với tâm thế phấn khởi khi đón nhận món quà đặc biệt từ BIDV, bà Nguyễn Thị Thanh-Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 thị trấn Đak Đoa-bày tỏ: “Chúng tôi rất vui mừng đón nhận nguồn tài trợ từ BIDV để xây dựng thư viện. Ngoài ra, nhà trường còn được tặng 700 đầu sách và trồng cây xanh trong khuôn viên. Nhà trường sẽ sử dụng đúng mục đích nguồn kinh phí tài trợ để xây dựng các hạng mục phòng đọc, phòng thiết bị, phòng thư viện. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa khi góp phần tăng thêm kiến thức, tri thức cho các em học sinh”.  

Chia sẻ với địa phương, ông Trần Xuân Hoàng-Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn BIDV-nhấn mạnh: “Tôi rất xúc động khi tham gia chương trình an sinh xã hội tại Gia Lai. Bởi vì bản thân tôi đã có gần 29 năm sinh sống, học tập và làm việc tại Gia Lai. Tôi luôn tâm niệm dành những tình cảm tốt đẹp cho quê hương thứ 2 của mình. Thông qua hoạt động giàu ý nghĩa này, BIDV mong muốn thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương phát triển kinh tế-xã hội”.

HẢI BÌNH

Có thể bạn quan tâm

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

(GLO)- Trong những năm tháng tù đày tàn khốc, giữa đòn roi và bóng tối, nhiều chiến sĩ cách mạng vẫn giữ trọn khí tiết. Chính nơi “địa ngục trần gian”, ý chí kiên trung ấy được hun đúc, để hôm nay trở thành ký ức hào hùng, tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Triển khai thi hành Luật Lưu trữ nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Ảnh: Phương Duyên

Gia Lai triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024 và các văn bản hướng dẫn nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

Xót thương hoàn cảnh em Đánh bị xơ gan

(GLO)- Ở tuổi 12, lẽ ra phải được vô tư đến trường, tung tăng nô đùa cùng bè bạn nhưng em Đánh (SN 2013, trú tại làng Kó, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) lại đang phải chống chọi với căn bệnh xơ gan quái ác. Cơ thể em gầy guộc, bụng phình to và đi lại khó khăn.

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

Tặng 100 suất quà và thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Chư Krey

(GLO)- Chiều 31-8, gia đình bà Nguyễn Đăng Hạnh Dung (phường Tây Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) và một số nhà hảo tâm đã trao tặng 100 suất quà và 20 thẻ BHYT cho học sinh nghèo Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến, Trường Tiểu học và THCS An Trung (xã Chư Krey, tỉnh Gia Lai).

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực. Ảnh: Ngọc Minh

Trung đoàn 38 giúp dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Trung đoàn 38 (Sư đoàn 2, Quân khu 5) đứng chân trên địa bàn xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Thông qua các đợt hành hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận tại các xã lân cận, đơn vị đã có nhiều hoạt động, việc làm ý nghĩa, thiết thực giúp dân.

Chung tay nâng bước em đến trường

Chung tay nâng bước em đến trường

(GLO)- Nằm trong chuỗi các hoạt động thiện nguyện, nhiều năm qua, Câu lạc bộ (CLB) Tấm lòng vàng An Khê (phường An Khê, tỉnh Gia Lai) thường xuyên tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, trao rất nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực đến học sinh vùng dân tộc thiểu số.

Gia Lai: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trước thềm đại lễ Quốc khánh

Gia Lai: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trước thềm đại lễ Quốc khánh

(GLO)-Những ngày này, khắp các tuyến đường, góc phố đều rực rỡ cờ đỏ sao vàng. Không ít người dân cũng lựa chọn những bộ trang phục in hình Quốc kỳ như cách thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Sắc đỏ ấy gợi lên không khí hân hoan, hướng mọi người dân Việt Nam đến ngày Quốc khánh 2-9.

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

Trao tiền hỗ trợ đợt 3 cho em Ên

(GLO)- Đại diện Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và UBND xã Biển Hồ (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm và trao 9 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ đợt 3 cho em Ên (SN 2017, học sinh mồ côi ở làng Ia Gri, xã Biển Hồ) vào chiều 28-8.

null